Tàu chiến Nga phô diễn hỏa lực trên vùng biển gần Syria

Hàng chục chiến hạm và máy bay quân sự Nga tập trận quy mô lớn trên Địa Trung Hải ngoài khơi Syria.

Kênh truyền hình Zvezda ngày 8/9 phát sóng những hình ảnh đầu tiên về cuộc tập trận hiệp đồng quy mô lớn của hải quân Nga trên vùng biển Địa Trung Hải ngoài khơi Syria từ ngày 1/9 đến 8/9.

Các nguồn tin quân sự cho biết tham gia tập trận có tổng cộng 26 chiến hạm và 34 máy bay chiến đấu các loại. Trong cuộc tập trận, tàu tuần dương Marshal Ustinov và ba tàu hộ vệ mới nhất của Nga đã phóng các tên lửa chống hạm và khai hỏa pháo hạm.

Các máy bay ném bom chiến lược Tu-160 Blackjack và máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142 Bear cũng thực hành phóng tên lửa giả định khi tham gia tập trận.

Cuộc tập trận với quy mô chưa từng có ở ngoài khơi Syria được tổ chức trong bối cảnh Mỹ đe dọa sẽ không kích Syria nếu phát hiện quân đội chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa học khi tấn công vào Idlib.

Nga phản ứng bằng cách triển khai lực lượng hải quân lớn nhất từ trước tới nay đến gần Syria từ cuối tháng 8 và tiến hành cuộc tập trận nhằm phát thông điệp răn đe tới Mỹ. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết ông đã thông báo với quan chức Mỹ rằng Moskva lo ngại về những dấu hiệu cho thấy Washington đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.