Tàu chiến Nga phô diễn hỏa lực trên vùng biển gần Syria

Hàng chục chiến hạm và máy bay quân sự Nga tập trận quy mô lớn trên Địa Trung Hải ngoài khơi Syria.

Kênh truyền hình Zvezda ngày 8/9 phát sóng những hình ảnh đầu tiên về cuộc tập trận hiệp đồng quy mô lớn của hải quân Nga trên vùng biển Địa Trung Hải ngoài khơi Syria từ ngày 1/9 đến 8/9.

Các nguồn tin quân sự cho biết tham gia tập trận có tổng cộng 26 chiến hạm và 34 máy bay chiến đấu các loại. Trong cuộc tập trận, tàu tuần dương Marshal Ustinov và ba tàu hộ vệ mới nhất của Nga đã phóng các tên lửa chống hạm và khai hỏa pháo hạm.

Các máy bay ném bom chiến lược Tu-160 Blackjack và máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142 Bear cũng thực hành phóng tên lửa giả định khi tham gia tập trận.

Cuộc tập trận với quy mô chưa từng có ở ngoài khơi Syria được tổ chức trong bối cảnh Mỹ đe dọa sẽ không kích Syria nếu phát hiện quân đội chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa học khi tấn công vào Idlib.

Nga phản ứng bằng cách triển khai lực lượng hải quân lớn nhất từ trước tới nay đến gần Syria từ cuối tháng 8 và tiến hành cuộc tập trận nhằm phát thông điệp răn đe tới Mỹ. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết ông đã thông báo với quan chức Mỹ rằng Moskva lo ngại về những dấu hiệu cho thấy Washington đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.