Có 21 kết quả :

Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp cho biết, đối với địa phương không có cây đào trong rừng tự nhiên thì không nhất thiết phải dán tem xác nhận nguồn gốc.

Địa phương hết đào rừng tự nhiên, không nhất thiết phải dán tem

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp khẳng định, việc xác nhận nguồn gốc, xuất xứ (bao gồm cả việc dán tem) với cây đào tùy theo tình hình thực tế của từng địa phương và nhu cầu, nguyện vọng của người dân. Với địa phương không có cây đào trong rừng tự nhiên, không nhất thiết phải dán tem xác nhận nguồn gốc.
Theo Bộ NN&PTNT, tuỳ điều kiện cụ thể từng địa phương, trước mắt có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ánh tắc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.

Thí điểm dán tem phân biệt đào rừng ở Sơn La

TPO - Liên quan đến kiến nghị của Sơn La và một số địa phương về việc xác định nguồn gốc đào trồng, Bộ NN&PTNT cho biết, các địa phương trước mắt có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ánh tắc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.
Sẽ dán tem cho đào về xuôi chơi Tết. Ảnh chụp tại Mộc Châu (Sơn La) cuối năm 2019.

Đề xuất phương án dán tem cho đào về phố

TPO - Lãnh đạo huyện Vân Hồ (huyện được tách ra từ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) - nơi có diện tích đào lớn nhất tỉnh Sơn La cho biết, những ngày qua, huyện đã họp bàn nhiều về chủ trương cấm khai thác đào rừng dịp Tết. Huyện này đề xuất phương án người dân trồng sẽ phải xin xác nhận của địa phương, dán tem trước khi chặt, đem bán về xuôi chơi Tết.   
Sau khi có kết quả quan trắc, xét nghiệm cụ thể của các cơ quan chức năng, các cảng cá trên địa bàn Hà Tĩnh nhộn nhịp trở lại, người dân yên tâm bám biển.

Đồng loạt khai trương điểm kinh doanh hải sản an toàn

TPO - Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh, ông Trần Nhật Tân cho biết, ngày 12/5, trên toàn tỉnh sẽ khai trương 25 điểm kinh doanh hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dự kiến trong thời gian tới sẽ có khoảng 150 điểm kinh doanh. Hải sản được bán ra phải có tem an toàn.
Bỏ quy định dán tem bia

Bỏ quy định dán tem bia

TP - Ngày 11/11, ông Huỳnh Phương Nam, Trưởng phòng Chính sách thuế (Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính) cho biết, dự thảo mới nhất Nghị định Quản lý sản xuất kinh doanh bia đã bỏ quy định dán tem với sản phẩm bia.
'Nho Mỹ, táo Úc' bán rong có phải hàng xịn?

'Nho Mỹ, táo Úc' bán rong có phải hàng xịn?

Trước đây, nho Mỹ, táo Mỹ, táo Úc… thường chỉ bán trong các siêu thị, trung tâm thương mại vì khá kén khách do giá cả đắt đỏ. Tuy nhiên, hiện nay những loại trái cây có nhãn mác này xuất hiện ở cả những hàng bày bán vỉa hè với mức giá mềm.
Tem trên táo Trung Quốc (Trái), Tem trên táo Mỹ (Phải). Ảnh: VnExpress

Táo Trung Quốc dán tem Mỹ bán đầy chợ

Không chỉ dán mác Mỹ lên trái cây Trung Quốc, nhiều tiểu thương còn dán tem 'Cam Nam Phi' lên táo. Hầu như sạp trái cây nào bán táo cũng đều ghi xuất xứ từ Mỹ, New Zealand, Chile, thế nhưng vẫn khá nhiều sản phẩm Trung Quốc trà trộn.
Mật độ taxi tại Hà Nội đang cao gấp nhiều lần các TP lớn trong khu vực. Ảnh: T.Đảng

Thủ đô không thể có trên 100 hãng taxi

TP - Trước việc hơn 17.000 taxi trên địa bàn Hà Nội sẽ phải dán phù hiệu riêng, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho rằng, việc này là để loại xe trôi nổi và tiến tới giảm bớt số lượng các hãng taxi. 
Tem dán trắng ở kính xe nhưng taxi vẫn đứng hàng ngang bắt khách trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Chấn chỉnh taxi: Siết để quản hay thêm “giấy phép con”?

TP - Cùng với các giấy phép theo quy định mà doanh nghiệp (DN) chủ quản (hãng) phải có, hiện mỗi taxi chạy trên đường còn phải có thêm 7 loại giấy tờ khác. Việc liên tục thay đổi, bổ sung tem, phù hiệu đang khiến các hãng taxi làm ăn chân chính thấy phiền hà, trong khi các loại xe dù vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. 
Gắn tem chính chủ vào... lồng gà Bắc Giang

Gắn tem chính chủ vào... lồng gà Bắc Giang

“Có 2 loại tem, một loại gắn vào xe chở gà chuyên dụng, loại còn lại sẽ gắn vào những chiếc lồng nhốt gà.”, ông Đào Xuân Cường, Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang cho biết về việc cung cấp gà Bắc Giang cho Hà Nội theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.