Không trả thưởng 100 triệu người mua mì do thẻ “chưa được dán tem”

Không trả thưởng 100 triệu người mua mì do thẻ “chưa được dán tem”
TP - Ngày 25/7, Công ty Tribeco Bình Dương có công văn gửi đến báo Tiền Phong, cho rằng thẻ trúng thưởng của ông Tạ Văn Ẩn ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương “không hợp lệ vì thiếu một con tem dài, một con tem tròn ở mặt sau”.

Công ty Tribeco nói đã có hai khách hàng trúng thưởng giải 100 triệu đồng ở Bình Thuận và Đồng Nai. Hai khách hàng trúng thưởng này có thẻ trúng thưởng phía sau có dán một tem dài và một tem tròn.


Về thẻ của ông Tạ Văn Ẩn không được trả thưởng, Công ty Tribeco Bình Dương giải thích do thẻ trúng thưởng “không hợp lệ” với lý do chỉ có dòng chữ “Chúc mừng bạn đã trúng 100 triệu đồng” ở mặt trước thẻ nhưng không có tem kiểm soát gồm một tem dài và một tem tròn ở mặt sau thẻ. Vì vậy, thẻ của ông Ẩn không hợp lệ và không thể nhận thưởng. 

Tuy nhiên, một lãnh đạo của Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương (không muốn nêu tên) nói, nếu phiếu trúng thưởng của ông Ẩn là do Công ty Tribeco Bình Dương phát hành thì lỗi thuộc về công ty. Theo vị đại diện này, việc sản xuất, in ấn và đưa phiếu trúng thưởng ra thị trường là của công ty, không thể nói phiếu thiếu tem là phiếu không hợp lệ đươc. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.