Không trả thưởng 100 triệu người mua mì do thẻ “chưa được dán tem”

Không trả thưởng 100 triệu người mua mì do thẻ “chưa được dán tem”
TP - Ngày 25/7, Công ty Tribeco Bình Dương có công văn gửi đến báo Tiền Phong, cho rằng thẻ trúng thưởng của ông Tạ Văn Ẩn ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương “không hợp lệ vì thiếu một con tem dài, một con tem tròn ở mặt sau”.

Công ty Tribeco nói đã có hai khách hàng trúng thưởng giải 100 triệu đồng ở Bình Thuận và Đồng Nai. Hai khách hàng trúng thưởng này có thẻ trúng thưởng phía sau có dán một tem dài và một tem tròn.


Về thẻ của ông Tạ Văn Ẩn không được trả thưởng, Công ty Tribeco Bình Dương giải thích do thẻ trúng thưởng “không hợp lệ” với lý do chỉ có dòng chữ “Chúc mừng bạn đã trúng 100 triệu đồng” ở mặt trước thẻ nhưng không có tem kiểm soát gồm một tem dài và một tem tròn ở mặt sau thẻ. Vì vậy, thẻ của ông Ẩn không hợp lệ và không thể nhận thưởng. 

Tuy nhiên, một lãnh đạo của Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương (không muốn nêu tên) nói, nếu phiếu trúng thưởng của ông Ẩn là do Công ty Tribeco Bình Dương phát hành thì lỗi thuộc về công ty. Theo vị đại diện này, việc sản xuất, in ấn và đưa phiếu trúng thưởng ra thị trường là của công ty, không thể nói phiếu thiếu tem là phiếu không hợp lệ đươc. 

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).