Tem dán cho đào về xuôi của thủ phủ đào rừng Tây Bắc được thiết kế ra sao?

UBND huyện Vân Hồ đã xây dựng mẫu tem xác định nguồn gốc đào trồng của người dân - Ảnh: internet
UBND huyện Vân Hồ đã xây dựng mẫu tem xác định nguồn gốc đào trồng của người dân - Ảnh: internet
TPO - UBND huyện Vân Hồ đã xây dựng mẫu tem xác định nguồn gốc đào trồng của người dân trên địa bàn huyện. Có hai mẫu tem được thiết kế với kích thước khác nhau, trên nền đều in dòng chữ “Hoa đào Vân Hồ” và có chữ ký của Trưởng phòng NN&PTNT huyện này.

Như Tiền Phong thông tin, những ngày qua, lãnh đạo huyện Vân Hồ, Mộc Châu (Sơn La) đã tổ chức họp khẩn bàn biện pháp để nông dân bán được đào trồng. Giải pháp được đưa ra là sẽ dán tem chứng minh nguồn gốc cây đào trước khi bán về xuôi.

Tem dán cho đào về xuôi của thủ phủ đào rừng Tây Bắc được thiết kế ra sao? ảnh 1 Có hai mẫu tem được thiết kế với kích thước khác nhau, trên nền đều in dòng chữ “Hoa đào Vân Hồ” và có chữ ký ẩn của Trưởng phòng NN&PTNT huyện này.

Trao đổi với Phóng viên Tiền Phong, đại diện Phòng Văn hóa thông tin huyện Vân Hồ cho biết, để đảm bảo cho việc buôn bán hoa đào trồng của người dân trên địa bàn huyện được thuận lợi, UBND huyện Vân Hồ đã xây dựng mẫu tem xác định nguồn gốc đào trồng của người dân trên địa bàn huyện. Có hai mẫu tem được thiết kế, một loại kích thước dài 4x15 cm (số lượng là 6.000 chiếc) và loại 4x20 cm (số lượng 5.000 chiếc) trên nền in dòng chữ “Hoa đào Vân Hồ” và có chữ ký ẩn của Trưởng phòng NN&PTNT huyện. Nguồn kinh phí để thực hiện in tem này được xã hội hóa.

Quy trình được thực hiện căn cứ vào nhu cầu của người dân trồng đào trên địa bàn, các xã đăng ký số lượng đặt in tem để cung cấp cho nhân dân. Sau khi được cung cấp tem, UBND các xã thành lập tổ cấp phát, kiểm soát bao gồm Chủ tịch UBND xã làm làm tổ trưởng; thành viên là Trưởng Công an xã, Trưởng bản và công an viên.

Tổ này thực hiện kiểm soát chặt chẽ số lượng tem phát ra, đảm bảo cấp đúng cho các hộ trồng đào theo số lượng đào hiện có tại nương, vườn; nghiêm cấm tình trạng tem bị cấp phát tràn lan, sai đối tượng. Tổ này phải thường xuyên kiểm tra việc sử dụng tem của các hộ dân và kịp thời báo cáo UBND huyện để có biện pháp ứng xử kịp thời.

Theo vị đại diện Phòng Văn hóa thông tin huyện Vân Hồ, về cơ bản việc in ấn tem đã hoàn tất. Sang tuần tới (17/1) sẽ triển khai thực hiện cấp phát tem.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ mỏ san gạt nguyên quả đồi mua lại của người dân tại xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế để phục vụ khai thác cát

Mỏ cát không tên, không ranh giới

TP - Để phục vụ tốc độ đô thị hóa và phát triển khu công nghiệp rầm rộ, nhiều dự án khai thác cát sỏi tại Bắc Giang đang hoạt động hết công suất, gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đời sống và môi trường.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.