Tem dán cho đào về xuôi của thủ phủ đào rừng Tây Bắc được thiết kế ra sao?

UBND huyện Vân Hồ đã xây dựng mẫu tem xác định nguồn gốc đào trồng của người dân - Ảnh: internet
UBND huyện Vân Hồ đã xây dựng mẫu tem xác định nguồn gốc đào trồng của người dân - Ảnh: internet
TPO - UBND huyện Vân Hồ đã xây dựng mẫu tem xác định nguồn gốc đào trồng của người dân trên địa bàn huyện. Có hai mẫu tem được thiết kế với kích thước khác nhau, trên nền đều in dòng chữ “Hoa đào Vân Hồ” và có chữ ký của Trưởng phòng NN&PTNT huyện này.

Như Tiền Phong thông tin, những ngày qua, lãnh đạo huyện Vân Hồ, Mộc Châu (Sơn La) đã tổ chức họp khẩn bàn biện pháp để nông dân bán được đào trồng. Giải pháp được đưa ra là sẽ dán tem chứng minh nguồn gốc cây đào trước khi bán về xuôi.

Tem dán cho đào về xuôi của thủ phủ đào rừng Tây Bắc được thiết kế ra sao? ảnh 1 Có hai mẫu tem được thiết kế với kích thước khác nhau, trên nền đều in dòng chữ “Hoa đào Vân Hồ” và có chữ ký ẩn của Trưởng phòng NN&PTNT huyện này.

Trao đổi với Phóng viên Tiền Phong, đại diện Phòng Văn hóa thông tin huyện Vân Hồ cho biết, để đảm bảo cho việc buôn bán hoa đào trồng của người dân trên địa bàn huyện được thuận lợi, UBND huyện Vân Hồ đã xây dựng mẫu tem xác định nguồn gốc đào trồng của người dân trên địa bàn huyện. Có hai mẫu tem được thiết kế, một loại kích thước dài 4x15 cm (số lượng là 6.000 chiếc) và loại 4x20 cm (số lượng 5.000 chiếc) trên nền in dòng chữ “Hoa đào Vân Hồ” và có chữ ký ẩn của Trưởng phòng NN&PTNT huyện. Nguồn kinh phí để thực hiện in tem này được xã hội hóa.

Quy trình được thực hiện căn cứ vào nhu cầu của người dân trồng đào trên địa bàn, các xã đăng ký số lượng đặt in tem để cung cấp cho nhân dân. Sau khi được cung cấp tem, UBND các xã thành lập tổ cấp phát, kiểm soát bao gồm Chủ tịch UBND xã làm làm tổ trưởng; thành viên là Trưởng Công an xã, Trưởng bản và công an viên.

Tổ này thực hiện kiểm soát chặt chẽ số lượng tem phát ra, đảm bảo cấp đúng cho các hộ trồng đào theo số lượng đào hiện có tại nương, vườn; nghiêm cấm tình trạng tem bị cấp phát tràn lan, sai đối tượng. Tổ này phải thường xuyên kiểm tra việc sử dụng tem của các hộ dân và kịp thời báo cáo UBND huyện để có biện pháp ứng xử kịp thời.

Theo vị đại diện Phòng Văn hóa thông tin huyện Vân Hồ, về cơ bản việc in ấn tem đã hoàn tất. Sang tuần tới (17/1) sẽ triển khai thực hiện cấp phát tem.

MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.