Cận cảnh xe đào dán tem đầu tiên từ Sơn La xuống Hà Nội

Cận cảnh xe đào dán tem đầu tiên từ Sơn La xuống Hà Nội
TPO - Sau nhiều ngày im ắng, sáng 21/1 giới buôn đào tại Hà Nội đã chuyển được được xe đào có dán tem đầu tiên từ vùng cao xuống xuống phố.  

Anh Nguyễn Văn Hùng, chủ nhân của xe đào này cho biết, số đào này là anh mua của một hộ dân trồng đào tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La).

Ban đầu, mình và hộ trồng thống nhất về số lượng mua. Sau đó, thông báo lên bản để nhận tem. Với lô hàng khoảng 50 cành này, anh nhận khoảng 50 tem dán. Ngoài ra, anh còn được cấp một tờ giấy xác nhận của chính quyền sở tại với nội dung đào được mua tại xã Lóng Luông để thuận lợi cho việc di chuyển, lưu thông.

Cận cảnh xe đào dán tem đầu tiên từ Sơn La xuống Hà Nội ảnh 1 Theo anh Hùng, trên đường đi, số đào của anh không gặp trở ngại gì. Duy chỉ một lần, sau khi ra khỏi huyện Vân Hồ, xe anh bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra khoảng 5 phút, xe anh được đi luôn.
   
Cận cảnh xe đào dán tem đầu tiên từ Sơn La xuống Hà Nội ảnh 2 Cây đào được dán tem "đào Vân Hồ"
Cận cảnh xe đào dán tem đầu tiên từ Sơn La xuống Hà Nội ảnh 3  Lô đào Vân Hồ đầu tiên được bày bán tại đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội)
Cận cảnh xe đào dán tem đầu tiên từ Sơn La xuống Hà Nội ảnh 4 Ngay sau khi về đến Hà Nội, số đào của anh đã có khách hỏi mua. Chỉ trong buổi sáng, anh đã bán được 5 cành. 
Cận cảnh xe đào dán tem đầu tiên từ Sơn La xuống Hà Nội ảnh 5 Tiết lộ về số tiền mua đào, anh Hùng cho biết khoảng hơn 50 triệu đồng, chưa kể các chi phí khác. Về giá bán, theo anh Hùng, năm nay dự tính giá đào sẽ cao hơn năm ngoái khoảng 40-50%.Chẳng hạn, cành đào dài 2-3m, năm ngoái có giá khoảng 1,5 triệu đồng, năm nay tăng lên hơn 2 triệu đồng, cành 3 - 4m giá khoảng 3 triệu đồng/cành, có cành bán 5-6 triệu đồng.
Cận cảnh xe đào dán tem đầu tiên từ Sơn La xuống Hà Nội ảnh 6 Nhận định về đào năm nay, anh Hùng cho hay, hoa sẽ nở đẹp hơn so với mọi năm. Sau khi mua về, anh sẽ cần chăm sóc thêm và bán dần. Trong thời gian tới, nếu thuận lợi, anh sẽ tiếp tục nhập tiếp các lô khác.
Cận cảnh xe đào dán tem đầu tiên từ Sơn La xuống Hà Nội ảnh 7  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

TPO - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) là một trong hai nữ nhà khoa học được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Bà nổi tiếng với các nghiên cứu hóa dược và phát triển thuốc, trong đó nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ cây gia vị ngải bún.