Đại hội Đoàn tỉnh Bạc Liêu: Các phong trào của Đoàn tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là lời phát biểu chỉ đạo của bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Khẳng định được “thương hiệu” của thanh niên Bạc Liêu

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ Bạc Liêu đã triển khai thực hiện cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đoàn của tỉnh lần thứ X đã đề ra. Đặc biệt, các cấp bộ đoàn đã tổ chức được nhiều phong trào và chương trình đồng hành cùng thanh niên có ý nghĩa.

Cụ thể, phong trào tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp; nhất là phong trào thanh niên tình nguyện hằng năm được phát động ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn, đã khẳng định được “thương hiệu” của thanh niên Bạc Liêu.

Đại hội Đoàn tỉnh Bạc Liêu: Các phong trào của Đoàn tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cộng đồng ảnh 1

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, đoàn thanh niên tỉnh nhà đã hoàn thành hơn 2.600 công trình, phần việc thanh niên; các phong trào của đoàn đã thiết thực gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và công tác trọng tâm của tỉnh, nhất là nhiều gương đoàn viên thanh niên tích cực tham gia phòng chống dịch COVID-19, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cộng đồng, làm sáng lên hình ảnh đẹp của thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới.

Bên cạnh những thành quả đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của tỉnh nhiệm kỳ qua cũng còn không ít khó khăn, hạn chế. Từ đó, Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu đề nghị Ban Chấp hành khóa mới và các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tự soi rọi lại từng địa phương, đơn vị mình mà chủ động đề ra các giải pháp khắc phục có hiệu quả hơn, để sau mỗi năm, mỗi nhiệm kỳ tuổi trẻ Bạc Liêu sẽ có thêm nhiều thành tích mới.

Theo bà Ái Nam, sau 25 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu đã có sự phát triển khá toàn diện; song ngày nay Bạc Liêu vẫn là một trong những tỉnh còn nhiều khó khăn. Vì vậy, thời gian tới, trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà là phải phát huy truyền thống cách mạng và phát huy cao nhất vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trên mọi lĩnh vực quyết tâm phấn đấu đưa tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững hơn góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Đại hội Đoàn tỉnh Bạc Liêu: Các phong trào của Đoàn tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cộng đồng ảnh 2

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu trao tặng Đại hội bức trướng

Xây dựng Đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng trước một bước

Tại Đại hội, bà Lê Thị Ái Nam cũng thống nhất với phương hướng nhiệm vụ và những giải pháp mà đại hội đã đề ra cho nhiệm kỳ mới; tuy nhiên để cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của tỉnh phát triển đạt yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới, bà Ái Nam đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận sâu sắc báo cáo chính trị và thống nhất xây dựng Nghị quyết Đại hội sát thực tiễn, có chất lượng.

Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu còn lưu ý thêm một số vấn đề trong việc tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ truyền thông hiện đại, mạng xã hội, internet để tuyên truyền, vận động thanh niên; tuyên truyền mạnh mẽ tấm gương, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các giá trị lịch sử, văn hoá riêng của Bạc Liêu... Đây là kho dữ liệu phong phú, giàu cảm xúc, hấp dẫn để các cấp bộ Đoàn khai thác, giới thiệu và định hướng lý tưởng cho thanh niên.

Bà Ái Nam cho rằng, thực trạng hiện nay, một bộ phận thanh niên có đời sống khá hơn nhưng lại có lối sống thực dụng, buông thả, chỉ biết hưởng thụ, xem nhẹ các giá trị tinh thần, thiếu trách nhiệm với gia đình, quê hương và xã hội,...

Vì thế, vai trò nòng cốt của đoàn thanh niên phải tăng cường hơn nữa công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh niên. Đoàn cần phải cổ vũ khát vọng vươn lên của thanh niên, giáo dục ý thức sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật trong thanh niên; giúp cho thanh niên định hướng đúng, có ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, xã hội và quê hương.

Đại hội Đoàn tỉnh Bạc Liêu: Các phong trào của Đoàn tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cộng đồng ảnh 3

Bí thư Tỉnh Đoàn khoá X Phạm Tuấn Tài tặng hoa cho bà Lê Thị Ái Nam.

Bà Ái Nam chia sẻ thêm: “Qua xem báo cáo, các phong trào, chương trình của nhiệm kỳ này cơ bản không thay đổi; nhưng nội dung và giải pháp cần phải được làm mới, bám sát vào tình hình thực tế của thanh niên, nắm chắc những định hướng lớn trong sự phát triển của tỉnh, khả năng của thanh niên để thiết kế hoạt động phù hợp. Cần chọn đúng việc để làm, làm có trọng tâm, trọng điểm, có hiệu quả và để lại dấu ấn của tuổi trẻ”.

Cũng theo bà Ái Nam, Tỉnh ủy luôn nhất quán quan điểm “Xây dựng Đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng trước một bước”; các cấp ủy, tổ chức Đảng và thế hệ đi trước phải có trách nhiệm chăm lo, xây dựng đội ngũ kế thừa. Hệ thống chính trị và nhân dân Bạc Liêu luôn tin tưởng, đặt thanh niên ở vị trí quan trọng trong mỗi bước phát triển của tỉnh nhà.

“Vì vậy, tôi đề nghị các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh luôn thấm nhuần quan điểm này, tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo những điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ tỉnh nhà phát huy tài năng, sáng tạo, tích cực đóng góp cho sự phát triển của quê hương”, bà Ái Nam chỉ đạo.

MỚI - NÓNG
Nguyên Tổng giám đốc FLC đang bỏ trốn đã giúp sức cho Trịnh Văn Quyết lừa đảo thế nào?
Nguyên Tổng giám đốc FLC đang bỏ trốn đã giúp sức cho Trịnh Văn Quyết lừa đảo thế nào?
TPO - Với vai trò Tổng giám đốc FLC kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Faros, bị can Doãn Văn Phương đã  chỉ đạo Thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc và các nhân thuộc Faros ban hành nghị quyết về việc tăng vốn điều lệ, lập hồ sơ góp vốn khống... nhằm mục đích giúp Trịnh Văn Quyết bán cổ phiếu chiếm đoạt hơn 3.620 tỷ đồng của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.