Tạo môi trường để thanh niên thực hiện khát vọng, nỗ lực vươn lên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau, sáng 15/10, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, mong muốn, trong 5 năm tới, các cấp bộ Đoàn sẽ tạo dựng được môi trường để thanh niên thực hiện khát vọng, nỗ lực vươn lên, đóng góp cho sự lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp

Tại đại hội, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đánh giá cao và biểu dương những thành tích, tiến bộ, những nỗ lực, cố gắng của phong trào thanh thiếu nhi và hoạt động của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau cho hay, những năm qua, Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác thanh niên, chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn và phát triển lực lượng đoàn viên, hội viên ngày càng lớn mạnh.

Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã từng bước đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đồng thời, các phong trào do Đoàn khởi xướng mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được dấu ấn tốt trong đời sống xã hội, tạo môi trường thực tiễn để giáo dục, rèn luyện thanh niên.

Tạo môi trường để thanh niên thực hiện khát vọng, nỗ lực vươn lên ảnh 1

Bí Thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải phát biểu

Bên cạnh những thành tích, tiến bộ đáng khích lệ, tình hình thanh niên, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tỉnh hiện nay vẫn còn những khó khăn, hạn chế, yếu kém cần đặc biệt quan tâm. Cùng với những khó khăn, hạn chế của tổ chức Đoàn còn có trách nhiệm của tổ chức Đảng.

“Tôi đề nghị, với tinh thần nghiêm túc, cầu thị, nhìn thẳng vào sự thật, đại biểu đại hội và Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa mới cần phân tích, đánh giá đúng thực chất những hạn chế, khuyết điểm, xác định nguyên nhân để xây dựng các mục tiêu, giải pháp, chỉ đạo tốt hơn trong thời gian tới”, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau chỉ đạo.

Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, nhất là người đứng đầu thường xuyên nắm tình hình, định hướng, kiểm tra việc thực hiện công tác thanh niên của địa phương mình; lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành định kỳ gặp gỡ, đối thoại với thanh niên, khơi dậy khát vọng khởi nghiệp và tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ, tạo môi trường thuận lợi để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

“Với truyền thống và những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tôi tin tưởng và kỳ vọng, sau đại hội này, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà sẽ có bước phát triển mới, mạnh mẽ hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”, ông Hải chia sẻ.

Bồi đắp tình yêu quê hương

Phát biểu tại đại hội, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cho biết: Thời gian qua, Ban Bí thư Trung ương Đoàn vui mừng nhận thấy, trong những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội của Đảng bộ và nhân dân Cà Mau có sự tham gia đóng góp rất tích cực của các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ trong tỉnh.

Đồng thời, được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Cà Mau đã có những bước phát triển mới, thu được những thành quả rất đáng phấn khởi trên tất cả các mặt hoạt động.

Tạo môi trường để thanh niên thực hiện khát vọng, nỗ lực vươn lên ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu

“Với khẩu hiệu hành động: Đoàn kết – Khát vọng – Sáng tạo – Khởi nghiệp – Phát triển, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau lần thứ XI là dịp để khẳng định quyết tâm khắc phục những tồn tại. Các đại biểu đại hội cần tiếp tục thảo luận, chỉ ra những mặt, những khâu yếu kém, những việc chưa làm được, nguyên nhân và chỉ đúng những vấn đề liên quan tới thanh niên, thiếu nhi mà xã hội và chính chúng ta còn băn khoăn, trăn trở”, chị Trang nói.

Để công tác Đoàn thực sự thu hút, hiệu quả, sáng tạo, Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Cà Mau khóa mới tập trung các giải pháp xây dựng Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, đạo đức, tổ chức và hành động, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong đó, tập trung nhiều hơn cho cơ sở và cho đội ngũ cán bộ Đoàn được xem là hai nhiệm vụ có tính đột phá của Tỉnh Đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Tạo môi trường để thanh niên thực hiện khát vọng, nỗ lực vươn lên ảnh 3

Ngoài ra, các tổ chức Đoàn cần tiếp tục làm tốt công tác dìu dắt, bồi dưỡng, phát triển tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh; triển khai các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đảm bảo phù hợp với tâm lý lứa tuổi để giáo dục truyền thống, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ măng non tỉnh nhà.

“Tôi kỳ vọng rằng, trong 5 năm tới, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh sẽ nỗ lực, quyết tâm, thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu và 10 chương trình, kế hoạch trọng điểm đã xác lập; tạo dựng được môi trường để thanh niên thực hiện khát vọng, nỗ lực vươn lên, vượt qua thử thách, phát triển bản thân, đóng góp cho sự lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh”, chị Trang chia sẻ.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...