Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2022 – 2027

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 14/10, Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau khai mạc Ðại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027, với sự tham dự của 235 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho khát vọng, niềm tin, ý chí của các đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc đại hội, anh Nguyễn Hoàng Ðạo - Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau khoá X, cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, sự quan tâm sâu sắc của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, sự phối hợp trách nhiệm của chính quyền các cấp, sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, nhiều công trình, phần việc được tổ chức ý nghĩa, thiết thực phù hợp với thực tiễn, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2022 – 2027 ảnh 1

Anh Nguyễn Hoàng Ðạo - Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau khoá X, phát biểu khai mạc đại hội.

Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tuổi trẻ Cà Mau luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, dấn thân, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh – vừa phục hồi kinh tế; tạo được sự đồng thuận của nhân dân và đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của tuổi trẻ tỉnh.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2022 – 2027 ảnh 2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đây là một thử thách không nhỏ, tuy nhiên từ trong những cái khó, đoàn thanh niên các cấp đã thể hiện quyết tâm cao, nỗ lực và sáng tạo có nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, giúp thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; thể hiện được vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ, chung tay cùng các cấp chính quyền và nhân dân vượt qua đại dịch, khôi phục lại nền kinh tế của tỉnh.

“Tôi đề nghị các đại biểu cần tập trung trí tuệ, phát huy tính sáng tạo, thực hiện đúng nguyên tắc dân chủ trong thảo luận, đóng góp ý kiến các văn kiện, xem xét và lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cà Mau khoá XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, đảm bảo theo yêu cầu, tiêu chuẩn đúng theo quy định, có tính kế thừa, phẩm chất tốt, có năng lực thực tiễn”, Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau khoá X chia sẻ.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2022 – 2027 ảnh 3

Đại biểu dâng hoa, dâng hương và báo công dâng Bác tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước giờ diễn ra phiên khai mạc đại hội, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, đã đến dâng hoa, dâng hương và báo công dâng Bác tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG