Đà Nẵng bàn phương án cách ly 22 du khách đến từ Daegu

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đang chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến vấn đề cách ly 22 du khách (gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) từ Daegu đến Đà Nẵng
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đang chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến vấn đề cách ly 22 du khách (gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) từ Daegu đến Đà Nẵng
TPO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến vấn đề cách ly 22 du khách (gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) từ Daegu đến Đà Nẵng.

Sáng nay 25/2, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của TP Đà Nẵng họp bàn về vấn đề cách ly 22 du khách đến từ Daegu (Hàn Quốc).

 Được biết, UBND TP Đà Nẵng đã bố trí Khách sạn sông Hàn trên đường Lý Tự Trọng để cách ly 22 du khách này. Tuy nhiên, do chưa chuẩn bị kịp nên đoàn khách vẫn đang lưu lại tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo ông Hồng, việc cách ly đoàn khách ở đâu sẽ được thống nhất lại sau cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 24/2 đến 8h ngày 25/2, trên địa bàn tiếp nhận 5 trường hợp (4 người Việt Nam, 1 người Hàn Quốc) nghi nhiễm Covid - 19 và cho xuất viện 2 trường hợp người Việt Nam nghi nhiễm. Tổng cộng, Đà Nẵng đang theo dõi 8 trường hợp nghi nhiễm Covid - 19.

Liên quan đến việc cách ly 80 hành khách từ Daegu (Hàn Quốc) về Việt Nam, qua phân loại có 1 người Việt Nam bị sốt đã được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, theo dõi; 57 người Việt Nam còn lại được đưa về cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).

 22 trường hợp người nước ngoài vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi trước khi cách ly tại khu cách ly tập trung theo quy định. Sức khỏe hiện tại của 57 người Việt Nam và 22 người nước ngoài đều bình thường.

Đến nay, Đà Nẵng vẫn chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Sở Y tế cũng đang giám sát tại cộng đồng có 38 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 43 máy bay, 1 tàu biển với 3044 người nhập cảnh, trong đó, có 1315 người phải khai báo y tế.

Trước đó, Đà Nẵng đã tiến hành cách ly 80 hành khách trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trưa 23/2. Thông tin với báo chí, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, ban đầu 22 du khách đến từ Hàn Quốc được đề xuất cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nhưng họ không đồng ý. Sau đó, đoàn khách được thuyết phục ở lại cách ly tại 1 khách sạn 4 sao tại quận Sơn Trà nhưng khách sạn lại không đồng ý. Vì vậy, UBND TP Đà Nẵng quyết định cách ly đoàn khách ở Khách sạn Sông Hàn (là nhà khách của UBND TP).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.