Đà Nẵng bàn phương án cách ly 22 du khách đến từ Daegu

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đang chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến vấn đề cách ly 22 du khách (gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) từ Daegu đến Đà Nẵng
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đang chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến vấn đề cách ly 22 du khách (gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) từ Daegu đến Đà Nẵng
TPO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến vấn đề cách ly 22 du khách (gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) từ Daegu đến Đà Nẵng.

Sáng nay 25/2, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của TP Đà Nẵng họp bàn về vấn đề cách ly 22 du khách đến từ Daegu (Hàn Quốc).

 Được biết, UBND TP Đà Nẵng đã bố trí Khách sạn sông Hàn trên đường Lý Tự Trọng để cách ly 22 du khách này. Tuy nhiên, do chưa chuẩn bị kịp nên đoàn khách vẫn đang lưu lại tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo ông Hồng, việc cách ly đoàn khách ở đâu sẽ được thống nhất lại sau cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 24/2 đến 8h ngày 25/2, trên địa bàn tiếp nhận 5 trường hợp (4 người Việt Nam, 1 người Hàn Quốc) nghi nhiễm Covid - 19 và cho xuất viện 2 trường hợp người Việt Nam nghi nhiễm. Tổng cộng, Đà Nẵng đang theo dõi 8 trường hợp nghi nhiễm Covid - 19.

Liên quan đến việc cách ly 80 hành khách từ Daegu (Hàn Quốc) về Việt Nam, qua phân loại có 1 người Việt Nam bị sốt đã được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, theo dõi; 57 người Việt Nam còn lại được đưa về cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).

 22 trường hợp người nước ngoài vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi trước khi cách ly tại khu cách ly tập trung theo quy định. Sức khỏe hiện tại của 57 người Việt Nam và 22 người nước ngoài đều bình thường.

Đến nay, Đà Nẵng vẫn chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Sở Y tế cũng đang giám sát tại cộng đồng có 38 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 43 máy bay, 1 tàu biển với 3044 người nhập cảnh, trong đó, có 1315 người phải khai báo y tế.

Trước đó, Đà Nẵng đã tiến hành cách ly 80 hành khách trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trưa 23/2. Thông tin với báo chí, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, ban đầu 22 du khách đến từ Hàn Quốc được đề xuất cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nhưng họ không đồng ý. Sau đó, đoàn khách được thuyết phục ở lại cách ly tại 1 khách sạn 4 sao tại quận Sơn Trà nhưng khách sạn lại không đồng ý. Vì vậy, UBND TP Đà Nẵng quyết định cách ly đoàn khách ở Khách sạn Sông Hàn (là nhà khách của UBND TP).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.