Đà Nẵng cách ly toàn bộ hành khách trên chuyến bay về từ Daegu - Hàn Quốc

Đà Nẵng vừa cách ly hơn 80 người từ TP Daegu về
Đà Nẵng vừa cách ly hơn 80 người từ TP Daegu về
TPO - 80 hành khách vừa nhập cảnh trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trưa 24/2 đã được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Chiều 24/2, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận Đà Nẵng đang tiến hành cách ly và theo dõi sức khỏe 80 người trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng sáng nay.

Cụ thể, chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng vào lúc 11h sáng nay. Trên chuyến bay này có 80 hành khách bao gồm cả công dân Việt Nam và du khách Hàn Quốc.

“Sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay, tất cả 80 hành khách này đã được cách ly. Nhóm công dân Việt Nam được đưa về cách ly tại Trung tâm Huấn luyện Đồng Nghệ  (huyện Hòa Vang) và nhóm du khách Hàn Quốc được đưa về cách ly ở Bệnh viện Phổi (quận Liên Chiểu)”, ông Hồng cho biết

Từ khi máy bay hạ cánh, mọi công tác kiểm tra, kiểm soát và cách ly được đảm bảo đúng quy trình phòng dịch nhóm A do Bộ Y tế quy định.

Trước đó, Đà Nẵng đang cách ly theo dõi 5 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid -19, trong đó 1 trường hợp vừa từ Hàn Quốc trở về, 1 trường hợp bệnh nhi từng đến Vĩnh Phúc và 3 trường hợp có tiếp xúc với người Trung Quốc, Hàn Quốc.

Sáng 24/2, Hàn Quốc thông báo vừa có thêm 161 ca nhiễm Covid - 19, nâng tổng số ca nhiễm trong nước lên 763 bất chấp các nỗ lực kiểm soát dịch. Hầu hết ca nhiễm tập trung tại thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsang Bắc lân cận.

Đà Nẵng là địa phương có nhiều đường bay đến các tỉnh, thành phố ở Hàn Quốc và có đường bay thẳng với Daegu bởi vậy Sở Y tế Đà Nẵng đã áp dụng quy trình chống dịch nhóm A đối với các hành khách đến Đà Nẵng từ Hàn Quốc.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
TPO - Sáng nay 19/9, hàng trăm người dân Hà Nội đội nắng xếp hàng trước điểm bán bánh tập trung tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 20 người đến giữ trật tự và hướng dẫn người dân mua bánh đứng giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch. Trước đó các của hàng bánh truyền thống trên phố Thuỵ Khê nửa đóng nửa mở bán hàng gây ùn tắc giao thông trên phố.

Có thể bạn quan tâm

Vắc xin Nano Covax chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ

Vắc xin Nano Covax chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ

TPO - Sáng 19/9 Bộ Y tế thông tin về kết luận cuộc họp xem xét kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia. Theo đó, ngày 18/9, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã họp đánh giá kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ứng viên vắc xin Nanocovax với kết quả nghiên cứu tính đến ngày 2/9.
 Đồng Nai vượt mốc 40 ngàn ca nhiễm COVID-19

Đồng Nai vượt mốc 40 ngàn ca nhiễm COVID-19

TPO - Với gần 900 ca nhiễm trong ngày, Đồng Nai đã vượt 40 ngàn ca nhiễm COVID-19. Từ 0 giờ ngày 20/9, tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện tiêu chí vùng xanh để từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới.