HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam có phải cách ly kiểm tra y tế?

HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho ĐTVN thi đấu vòng loại World Cup 2022. Ảnh: HỮU PHẠM
HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho ĐTVN thi đấu vòng loại World Cup 2022. Ảnh: HỮU PHẠM
TP - Tối 23/2, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt đầu quá trình chuẩn bị cho trận đấu lượt về với Malaysia tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Trận đấu theo kế hoạch sẽ diễn ra trên sân vận động Bukit Jalil ngày 31/3. Dự kiến ngày 21/3, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại tại Tp Hồ Chí Minh.

Ban đầu, LĐBĐVN (VFF) xác định đã mời được Iraq làm “quân xanh” đá giao hữu với tuyển Việt Nam ngày 26/3 tại Bình Dương. Nhưng do dịch cúm virus corona (Covid-19), phía Iraq mới đây đã huỷ hợp đồng. May mắn khi sau đó, VFF đã nhanh chóng tìm được đội thay thế là Kyrgystan.

Thời gian qua, ông Park trở về quê nhà có công việc riêng. Chuyện đi lại giữa Hàn Quốc với Việt Nam của HLV Park Hang Seo bỗng nhiên gây chú ý trong bối cảnh dịch cúm virus corona đang diễn biến rất phức tạp tại Hàn Quốc. Nước này hôm qua đã nâng cảnh báo lên mức cao nhất trong thang điểm 4 cấp độ sau khi số ca nhiễm Covid-19 đã vượt quá con số 600, trong đó 5 trường hợp tử vong. Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc biến thành tâm dịch.

Thật may mắn khi HLV Park Hang Seo không ở vùng dịch của Hàn Quốc. VFF hôm qua cho biết theo đúng kế hoạch, ông Park đã trở lại Việt Nam vào tối muộn. Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, ngày 25/2 tới bộ phận chuyên môn của VFF sẽ làm việc với nhà cầm quân Hàn Quốc liên quan tới công tác chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia sắp tới.

“Cơ quan hàng không của Hàn Quốc và Việt Nam đều có quy định cụ thể, chặt chẽ về sức khoẻ của người dân trong tình hình dịch cúm corona hiện nay. Nếu HLV Park Hang Seo có thể lên máy bay để trở lại Việt Nam thì chắc chắn, sức khoẻ của ông phải đảm bảo. Chúng ta có thể yên tâm về chuyện đó. Trước mắt chúng tôi sẽ sớm làm việc với HLV Park Hang Seo để triển khai kế hoạch của đội tuyển Việt Nam ở Vòng loại World Cup”-TTK Lê Hoài Anh cho biết.

Do dịch cúm, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phải lùi kế hoạch khai mạc các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, trong đó có V-League. Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú hôm qua cho biết, V-League dự kiến sẽ tái khởi tranh ngày 7/3 tới. “Vừa qua, Phòng Tổ chức thi đấu đã gửi thông báo nhắc các CLB chuẩn bị tích cực cho giải. Nếu diễn biến dịch thuận lợi, các giải đấu sẽ diễn ra đúng kế hoạch điều chỉnh vừa qua. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ phải phụ thuộc đánh giá của cơ quan chức năng liên quan tới Covid-19”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Ngay cả khi V-League diễn ra đúng ngày 7/3, HLV Park Hang Seo cũng sẽ có khá ít thời gian để đánh giá cầu thủ, chuẩn bị cho đợt tập trung tới. Như vậy ngoài các trận đấu đầu tiên của V-League, ông Park chỉ còn 1 trận giao hữu với Bình Dương và trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2019 giữa Tp Hồ Chí Minh với Hà Nội để tính toán phương án nhân sự.

Tới hôm qua, VFF khẳng định vẫn chưa có danh sách dự kiến tập trung đội tuyển Việt Nam. Nhiều khả năng, HLV Park Hang Seo sẽ phải triệu tập các gương mặt cũ bởi không có nhiều thời gian thử nghiệm những cầu thủ mới. Đây là một khó khăn bởi áp lực trận đấu với Malaysia là rất lớn. Mục tiêu ông Park và VFF hướng tới là phải thắng Malaysia để rộng cửa đi tiếp vào vòng sau bởi ở lượt cuối, tuyển Việt Nam phải làm khách tại UAE.

Một lãnh đạo VFF hôm qua than thở, Covid-19 đã khiến các kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam xáo trộn. “Dĩ nhiên chúng ta phải có phương án để đảm bảo đội vẫn có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu với Malaysia. Nhưng tình hình hiện nay chắc chắn ảnh hưởng tới công tác chuyên môn của đội. Chúng tôi chỉ hy vọng ảnh hưởng của nó không lớn, đội vẫn có thể đạt phong độ tốt khi gặp Malaysia”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm