Ông Park Hang Seo 'chấm điểm' học trò qua Siêu cúp

HLV Park Hang Seo rất cần những trận đấu trước thềm vòng loại World Cup 2022 để có thể đánh giá phong độ các học trò. Ảnh: HỮU PHẠM
HLV Park Hang Seo rất cần những trận đấu trước thềm vòng loại World Cup 2022 để có thể đánh giá phong độ các học trò. Ảnh: HỮU PHẠM
TP - Trong bối cảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đang phải hoãn lại vì dịch Covid-19, Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2019 trở nên quan trọng đối với HLV Park Hang Seo trong việc đánh giá phong độ các trụ cột của tuyển Việt Nam.

Cuộc chạm trán giữa Tp Hồ Chí Minh và CLB Hà Nội tại Siêu cúp Quốc gia 2019 trên thực tế cũng đã phải lùi lại tới 1/3, thay vì 7/2 như kế hoạch ban đầu. Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF, ông Trần Anh Tú cho biết: “Thực sự chúng tôi rất lo lắng. VPF đã phải “co kéo” tối đa để thay đổi kế hoạch tổ chức V-League và các giải chuyên nghiệp quốc gia. Việc phải hoãn giải ảnh hưởng đến rất nhiều khâu. Tuy nhiên giải có diễn ra theo kế hoạch mới được hay không vẫn phải tuỳ thuộc vào tình hình dịch. Hiện nay chúng ta chỉ có thể chờ đợi tình hình sắp tới thuận lợi, khi đó các giải đấu mới có thể tiếp tục”.

Việc V-League lùi ngày khai mạc đã khiến vô tình kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng. Cụ thể đúng dự kiến ban đầu, tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 21/3. Ngày 26/3, đội sẽ có trận giao hữu tuyển Iraq tại Bình Dương. Đây là dịp để HLV Park Hang Seo đánh giá phong độ các cầu thủ. Nhưng rốt cuộc, các tính toán trên của nhà cầm quân Hàn Quốc đều “vỡ”.

Không chỉ V-League bị hoãn, VFF mới đây đã chính thức nhận thông báo từ phía LĐBĐ Iraq về việc trận giao hữu giữa hai đội tuyển sẽ bị huỷ vì dịch Covid-19. Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi cũng đã xác định khả năng trận đấu bị huỷ rất cao nên đã chủ động tính toán phương án thay thế. Bộ phận chuyên môn của VFF đang làm việc với HLV Park Hang Seo để có kế hoạch thích hợp, đảm bảo công tác chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia không bị ảnh hưởng”. Tuy nhiên, ông Trần Quốc Tuấn cũng thừa nhận, việc tìm “quân xanh” cho đội tuyển Việt Nam là một đội ở châu Á hiện nay rất khó khăn. Lý do bởi nhiều đội đều đang vướng Vòng loại World Cup hoặc đã có kế hoạch từ trước, chưa kể tâm lý e ngại di chuyển vì tình hình Covid-19.

HLV Park Hang Seo hiện đang ở Hàn Quốc và dự tính sẽ chỉ trở lại Việt Nam ngày mai, 20/2. Theo tìm hiểu, VFF và ông Park đang đau đầu khi không có đủ cơ sở để đánh giá phong độ cầu thủ. Trong bối cảnh trên, trận tranh Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2019 giữa Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội (dự kiến ngày 1/3 trên sân Thống Nhất) trở thành dịp quan trọng để nhà cầm quân Hàn Quốc “xem giò” các học trò. CLB Hà Nội hiện có khoảng 6-7 cầu thủ có khả năng được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam như Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Văn Kiên…trong khi Tp Hồ Chí Minh cũng có Công Phượng, Bùi Tiến Dũng.

Sự ganh đua giữa hai đội bóng cũng sẽ khiến trận đấu càng đáng được chờ đợi hơn. Tp Hồ Chí Minh đã thất bại trong cuộc đua vô địch V-League ở mùa giải trước và hiện đang đặt quyết tâm rất lớn ở mùa giải năm nay. Đội bóng của HLV Chung Hae Seong đã tăng cường một loạt gương mặt mới để phục vụ mục tiêu tranh đua với Hà Nội. Nói không chừng, qua trận đấu tại Thống Nhất ngày 1/3 tới, HLV Park Hang Seo có thể tuyển chọn thêm các gương mặt mới trong đội hình Tp Hồ Chí Minh để làm mới đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh đấy, nhà cầm quân Hàn Quốc cũng sẽ có điều kiện đánh giá phong độ của những trụ cột như Quang Hải, Duy Mạnh hay Công Phượng sau thời gian “ngủ đông” khá dài vừa qua, đặc biệt là trường hợp của Quang Hải. Tiền vệ sinh năm 1997 đã sa sút phong độ suốt giai đoạn vừa qua. Quang Hải đang cần một “cú hích” trước mùa giải mới để có thể toả sáng đúng với đẳng cấp.

Ông Park Hang Seo 'chấm điểm' học trò qua Siêu cúp ảnh 5
MỚI - NÓNG