Chủ tịch Đà Nẵng thông tin việc khách Hàn Quốc ‘phản ứng’ chuyện cách ly

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, ngay khi nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, Đà Nẵng đã chủ động đề xuất Thủ tướng cho phép cách ly tất cả các trường hợp đến từ vùng có dịch, cụ thể là Hàn Quốc
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, ngay khi nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, Đà Nẵng đã chủ động đề xuất Thủ tướng cho phép cách ly tất cả các trường hợp đến từ vùng có dịch, cụ thể là Hàn Quốc
TPO - Ngay khi nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, Đà Nẵng đã chủ động đề xuất Thủ tướng cho phép cách ly tất cả các trường hợp đến từ vùng có dịch, cụ thể là Hàn Quốc.

Chiều 24/2, trong khi thăm và làm việc tại các bệnh viện nhân ngày 27/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã thông tin về tình hình phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng chưa phát hiện ca nhiễm Covid – 19 và đang cách ly theo dõi 5 trường hợp nghi nhiễm. “Trước đó, có 1 trường hợp nam bệnh nhân trở về từ Hàn Quốc có dấu hiệu sốt. Bệnh nhân này đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi và đã gửi mẫu đi xét nghiệm ở Viện Pauter Nha Trang”, ông Thơ thông tin.

Hiện, dịch Covid – 19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, Đà Nẵng có nhiều đường bay với Hàn Quốc và có đường bay thẳng đến Daegu – tâm dịch Covid – 19 ở Hàn Quốc. 

“Bởi vậy, Đà Nẵng đã chủ động các phương án báo cáo với Thành ủy và Thủ tướng, đề xuất áp dụng khai tờ khai y tế với du khách Hàn Quốc đến vào đi ngay trong ngày hôm nay; đề xuất Thủ tướng đồng ý cho phép cách ly tất cả những trường hợp đến từ vùng có dịch, cụ thể là Hàn Quốc và có thể áp dụng những biện pháp mạnh hơn”, ông Thơ cho biết.

Cũng theo Chủ tịch Đà Nẵng, địa phương này được yêu cầu tăng cường các biện pháp thực hiện tốt nhất việc kiểm soát dịch bệnh. Đà Nẵng đã chủ động làm việc với các cơ quan ban ngành liên quan, kể cả Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, chủ động phương án cách ly, đối với khách từ những vùng có dịch.

“Trưa nay, có một chuyến bay từ Daegue (Hàn Quốc), chúng tôi đã đưa xe ra tận cầu thang máy bay để đưa  57 người là Việt Nam trên chuyến bay này về khu cách ly ở Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ. 22 du khách Hàn Quốc được đề xuất cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nhưng họ không đồng ý. Chúng tôi đã thuyết phục họ đồng ý cách ly và sắp xếp 22 người này ở Khách sạn Sông Hàn để theo dõi trong 14 ngày”, ông Thơ nói.

Ngoài ra, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng thông tin thêm, trong 80 hành khách trở đến từ Hàn Quốc, có 1 người Việt Nam bị sốt và đã được chuyển về cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm