Cướp máy bay chở hơn 200 người để tự sát

TPO - Buồn chán vì bị mất việc làm, một hành khách đã xông vào buồng lái chiếc máy bay chở hơn 200 người của hãng hàng không Ethiopia Airlines, với ý định cho rơi máy bay, SCMP đưa tin hôm 20/3.

Vụ việc xảy ra vào hôm 18/3 trên chuyến bay của hãng hàng không Ethiopia Airlines đi từ Addis Ababa, Ethiopia đến Bắc Kinh, Trung Quốc.

Một hành khách nam (chưa công bố tên) hét lên điên dại, phá cửa buồng lái bất chấp sự khuyên can của 2 tiếp viên hàng không cùng các hành khách khác. Sợ nguy hiểm cho chuyến bay, hành khách Cao Guoxiong, một vận động viên thể hình người Trung Quốc, đã vật ngã và khống chế kẻ gây rối.

Máy bay sau đó buộc phải chuyển hướng và hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Allâm Lqbal ở Pakistan. Tại đây, hành khách gây rối kể trên bị cảnh sát bắt giữ.

Phía cảnh sát đã làm rõ động cơ của kẻ gây rối. Theo đó, vì quẫn trí do mới bị mất việc làm, đối tượng định tự sát bằng cách cướp máy bay và cho nó rơi.

Máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn tại Bắc Kinh vào lúc 23h ngày 18/3, trễ 5 tiếng so với lịch trình.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1

Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng

TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.