Có 31 kết quả :

Kỳ 12: Cà phê chinh phục Châu Âu

Kỳ 12: Cà phê chinh phục Châu Âu

Cà phê khởi sinh ở Ethiopia, thiết lập văn minh cà phê đầu tiên vào thời cực thịnh của đế chế Ottoman và được vinh thăng như thức uống khai triển trí tuệ con người trong thời kỳ Khai sáng Châu Âu.
Đại sứ Ethiopia tại Trung Quốc Teshome Toga Chanaka. (Ảnh: SCMP)

Tìm cách tránh bị ‘chôn’ trong đống nợ Trung Quốc

TPO - Ethiopia đang đàm phán lại với Trung Quốc về điều kiện vay hàng tỷ đô la nhằm phát triển một tuyến đường sắt nối thủ đô của nước này với nước láng giềng Djibouti, nhằm tránh bị chôn trong đống nợ liên quan đến chương trình phát triển hạ tầng gây tranh cãi của Trung Quốc, Đại sứ Ethiopia tại Bắc Kinh vừa cho biết.
Nhiều hãng hàng không dừng bay Boeing 737 MAX 8

Nhiều hãng hàng không dừng bay Boeing 737 MAX 8

TPO - Nhiều hàng hàng không đã đình chỉ bay các phi cơ Boeing 737 MAX 8 vì quan ngại về độ an toàn của dòng máy bay mới này, sau khi một máy bay cùng loại  của hãng Ethiopian Airlines bị rơi hôm chủ nhật, làm thiệt mạng  157 người.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mulatu Teshome bắt tay trước hội đàm hẹp.

Tuyên bố chung Việt Nam - Ethiopia

Nhận lời mời của Tổng thống Ethiopia Mulatu Teshome, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia từ ngày 23 - 25/8/2018. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung.
Ethiopia: Phi công tự cướp máy bay

Ethiopia: Phi công tự cướp máy bay

TP - Một phi công của hãng hàng không Ethiopia hôm 17/2 tự cướp chiếc máy bay mà anh ta đang lái cùng một phi công khác từ thủ đô Addis Ababa tới Rome để xin tị nạn tại Thụy Sĩ, vì sợ bị trả thù ở Ethiopia.