Có 41 kết quả :

BRICS hướng tới đồng tiền chung

BRICS hướng tới đồng tiền chung

TP - Trước việc Mỹ cùng đồng minh áp đặt các lệnh trừng phạt nặng nề đối với Nga, gia tăng bao vây, cô lập Trung Quốc…, các thành viên chủ chốt của BRICS đang cân nhắc thiết lập một loại tiền tệ chung cho khối này.
Đạo diễn thực hiện phim tài liệu ở Việt Nam năm 2019. Ảnh: Trịnh Đức Phương Linh

Chuyện người tứ xứ

TP - Năm ngày sau khi từ Ethiopia trở lại Pháp, nhà báo tự do Võ Trung Dung đồng ý dành cho tôi gần 3 tiếng trò chuyện. Quăng mình vào những căng thẳng địa chính trị ở Ukraina, châu Phi, Trung Đông, Nam Mỹ để làm phim tài liệu (TL) cho tập đoàn France TV, TV5 MONDE, ARTE, NHK..., giọng nói Võ Trung Dung cũng đẹp như một dải phim mượt, chạy chậm và nặng thấu cảm.
Kỳ 12: Cà phê chinh phục Châu Âu

Kỳ 12: Cà phê chinh phục Châu Âu

Cà phê khởi sinh ở Ethiopia, thiết lập văn minh cà phê đầu tiên vào thời cực thịnh của đế chế Ottoman và được vinh thăng như thức uống khai triển trí tuệ con người trong thời kỳ Khai sáng Châu Âu.
Đại sứ Ethiopia tại Trung Quốc Teshome Toga Chanaka. (Ảnh: SCMP)

Tìm cách tránh bị ‘chôn’ trong đống nợ Trung Quốc

TPO - Ethiopia đang đàm phán lại với Trung Quốc về điều kiện vay hàng tỷ đô la nhằm phát triển một tuyến đường sắt nối thủ đô của nước này với nước láng giềng Djibouti, nhằm tránh bị chôn trong đống nợ liên quan đến chương trình phát triển hạ tầng gây tranh cãi của Trung Quốc, Đại sứ Ethiopia tại Bắc Kinh vừa cho biết.
Nhiều hãng hàng không dừng bay Boeing 737 MAX 8

Nhiều hãng hàng không dừng bay Boeing 737 MAX 8

TPO - Nhiều hàng hàng không đã đình chỉ bay các phi cơ Boeing 737 MAX 8 vì quan ngại về độ an toàn của dòng máy bay mới này, sau khi một máy bay cùng loại  của hãng Ethiopian Airlines bị rơi hôm chủ nhật, làm thiệt mạng  157 người.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mulatu Teshome bắt tay trước hội đàm hẹp.

Tuyên bố chung Việt Nam - Ethiopia

Nhận lời mời của Tổng thống Ethiopia Mulatu Teshome, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia từ ngày 23 - 25/8/2018. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung.