Có 432 kết quả :

Giữ người, giữ việc thời khó

Giữ người, giữ việc thời khó

TP - Đơn hàng giảm khiến việc làm của người lao động ở TPHCM bấp bênh. Thế nhưng, bằng tinh thần “tương thân tương ái”, doanh nghiệp - công nhân tựa vào nhau cùng vượt khó.
Nâng cấp

Nâng cấp

TP - Đại dịch COVID-19 toàn cầu, đặc biệt là tình hình kinh tế khó khăn thời gian qua khiến hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô sản xuất đã làm lộ ra nhiều dấu hiệu bất ổn trên thị trường lao động.
TPHCM gia tăng lao động mất việc

TPHCM gia tăng lao động mất việc

TPO - Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TPHCM, trong 6 tháng đầu năm 2023, đơn vị đã tiếp nhận thông báo cho hơn 1.100 lao động thôi việc của 23 doanh nghiệp (DN), tăng 9 DN so với cùng kỳ năm 2022, số lao động mất việc tăng 1.065 người.
Lối thoát nào cho công nhân mất việc?

Lối thoát nào cho công nhân mất việc?

TPO - Quý I năm nay, hơn 880.000 người thất nghiệp, thiếu việc làm, giảm thu nhập. Trong số này, công nhân là nhóm khó chuyển việc, tìm kiếm cơ hội ở các ngành khác, cần được hỗ trợ đào tạo lại để tìm việc mới.
Lao động dệt may đang đối mặt nhiều áp lực về việc làm, thu nhập do đơn hàng xuất khẩu giảm mạnh. Ảnh minh họa: Phạm Thanh

Lao động mất việc, giảm giờ làm vẫn sẽ tăng

TP - Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN) những tháng đầu năm gặp muôn vàn khó khăn, đặc biệt là lĩnh vực dệt may, chế biến gỗ, khi đơn hàng giảm mạnh. Kéo theo đó, tình trạng người lao động (LĐ) mất việc, giảm giờ làm cũng tăng theo. Thực tế này cần Nhà nước có các giải pháp hỗ trợ DN và LĐ.
Chuyên gia, bạn trẻ chia sẻ cách gỡ rối tâm lý, suy nghĩ tích cực

Chuyên gia, bạn trẻ chia sẻ cách gỡ rối tâm lý, suy nghĩ tích cực

TPO - Hiện nay, hội chứng overthinking (hay suy nghĩ quá mức) đã trở thành vấn đề phổ biến trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là với các bạn thế hệ gen Z. Với áp lực từ vấn đề học tập, công việc, môi trường xung quanh và những vấn đề xoay quanh cuộc sống cá nhân, nhiều bạn bị mắc kẹt trong vòng xoáy của những suy nghĩ, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, tinh thần.
Công ty Pouyuen sa thải hàng nghìn lao động nữ trên 40 tuổi

Công ty Pouyuen sa thải hàng nghìn lao động nữ trên 40 tuổi

TPO - Trong tháng 6 và 7 tới, Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam có trụ sở tại TPHCM tiếp tục cắt giảm thêm hơn 5.700 công nhân, hầu hết số này đã trên 40 tuổi. Dù tình hình vẫn được kiểm soát, nhưng nếu tình hình thị trường vẫn không thay đổi nguy cơ lao động bị mất việc làm sẽ diễn ra trên diện rộng hơn.
Khi lao động thất nghiệp

Khi lao động thất nghiệp

TP - Bức tranh lao động việc làm cả nước vẫn đang tiếp tục nằm trong... “vùng xám”. Hơn 500 ngàn lao động đã mất việc vào cuối năm 2022. Tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý I năm 2023 ước tính là 2,25% dù giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Tất cả như vẫn “toát” lên thông điệp: con số cắt giảm việc làm tại các doanh nghiệp vẫn gia tăng, chưa có ý định dừng.