TP - Chị Nguyễn Thị Thu (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, khi dịch COVID-19 mới ảnh hưởng, công ty cho nghỉ việc luân phiên, rồi tạm nghỉ không lương, cuối cùng cho nghỉ hẳn với những người đã dưới 40 tuổi trở lên như chị.
TPO - Hàng trăm công nhân ở Bình Dương tập trung đến Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh này để làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sau 3 ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương.
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng với sức trẻ, sự sáng tạo, dấn thân, thanh niên sẽ tận dụng được thời cơ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và sẵn sàng thích ứng, đứng vững trước mọi biến động của thời cuộc để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều hướng dẫn viên du lịch mất thu nhập trong thời gian dài và buộc phải thích ứng, linh hoạt chuyển đổi sang các công việc khác như: bán quần áo, làm công việc tuyển dụng, về quê phát triển nội dung số…
TPO - Chồng mất vì COVID-19, chị Duyên đã chạy xe máy hơn 200km cùng con nhỏ 1 tháng tuổi từ TPHCM về Đắk Nông. Lực lượng CSGT phát hiện 2 mẹ con kiệt sức đứng run rẩy giữa trời mưa đã tìm cách giúp đỡ.
TPO - Do nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại TP.HCM tập trung vào nguồn nhân lực trẻ đã qua đào tạo, một số sinh viên đại học sẽ có nguy cơ thất nghiệp sau khi ra trường nếu chưa tích lũy kinh nghiệm “thực chiến”.
TPO - Mất việc vì dịch bệnh, nhiều giáo viên mầm non tư thục, dân lập tại TPHCM đang phải loay hoay với sinh kế để bám trụ ở thành phố, đợi ngày trở lại trường lớp.
TPO - Theo Tổng cục Thống kê, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 lần thứ 4 khiến tình hình lao động việc làm quý 3/2021 tồi tệ hơn. Hàng triệu lao động mất việc làm, bị cắt giảm thu nhập. Cơ hội tìm được việc của người lao động trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
TPO - Chị Khiêm Thị Thanh, làm nghề chạy xe ôm công nghệ, thất nghiệp gần 4 tháng nay, mừng rơi nước mắt khi được trao tặng túi nhu yếu phẩm thiết yếu trong chương trình “Triệu túi an sinh”.
TPO - Theo Nghị quyết của Chính phủ, người lao động bị thất nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch sẽ được hỗ trợ từ 1,8 triệu đồng đến 3,3 triệu đồng/người.
TPO - Vốn đã làm hướng dẫn viên du lịch được 4 năm ở Đà Lạt nhưng nay Khắc Quang phải trở về quê, tạm ngưng công việc để đảm bảo phòng chống dịch. Không ngừng sáng tạo, nam thanh niên 9x phát triển nội dung số trên nền tảng mạng xã hội TikTok để vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa kiếm thêm thu nhập.
TPO - Tổng đài 1022 Hà Nội vừa mở thêm 2 nhánh về “Giải đáp về các vấn đề an sinh xã hội” và “Hỗ trợ nhu yếu phẩm khi người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19".
TPO - Hiện toàn mạng đường sắt quốc gia đã không còn bóng tàu khách do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hơn 5.500 lao động đường sắt rơi vào tình cảnh phải nghỉ việc không lương. Tuy nhiên, bất cập ở chỗ các lao động này không tiếp cận được gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23/2021 của Thủ tướng.
TPO - Để người lao động (LĐ) và doanh nghiệp (DN) tiếp cận dễ hơn với các chính sách hỗ trợ từ nhà nước trong lúc khó khăn, Bộ LĐ-TB&XH vừa có dự thảo sửa đổi một số điều kiện, bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ từ gói hỗ trợ COVID-19 trị giá 26.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23/2021.
TPO - Sau bài viết trên "Nay còn có cơm, còn mai thì chưa biết ra sao…" đăng trên Báo Tiền Phong ngày 23/8, gia đình gồm 12 người lớn và trẻ con ở Quận 8 đã được chung tay hỗ trợ.
TPO - Sau 3 tháng thất nghiệp và phải ôm con nhỏ 10 tháng tuổi ra công trường ở nhờ vì không còn tiền đóng nhà trọ, vợ chồng chị Cao Thị Lệ Thu, anh Bùi Hải đã may mắn được Hội đồng hương Phú Yên đưa về quê chiều ngày 26/8.
TP - Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH TT-Huế, tỉnh này có trên 95.000 công dân làm việc ở ngoài tỉnh, trong đó, tại 18 tỉnh, thành phía Nam là 56.021 người. Riêng ở TPHCM có 50.566 người Huế đang làm việc, với hơn 31.000 lao động có giao kết hợp đồng công việc.
TPO - Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và bùng phát tại nhiều địa phương khiến nhiều hướng dẫn viên du lịch, giáo viên mầm non phải sống cảnh thất nghiệp.
TPO - Hàng trăm người dân ở TPHCM đã khăn gói rời thành phố để về quê trong sáng nay 15/8, bị chặn lại tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.
TPO - Đến nay, cả nước đã có hơn 1 triệu lao động (LĐ) nhận được hỗ trợ trực tiếp bằng tiền, với tổng số tiền trên 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh lần 2 trị giá trên 26.000 tỷ đồng.
TPO - Vì không có tiền và không đón được xe, nam thanh niên 9X đã đi bộ ròng rã 4 ngày 3 đêm từ Bình Phước về Bình Định. Khi đang ở thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), một người dân thương cảm đã chạy tới hỗ trợ chỗ ăn, ngủ, rồi mua tặng chiếc xe máy để đi về quê.
TPO - Theo Bộ LĐ-TB&XH, tính đến nay đã có hàng trăm nghìn lao động (LĐ) mất việc làm, LĐ tự do cũng nhận được tiền hỗ trợ từ ngân sách trên 1.000 tỷ đồng. Đây là kết quả sau 1 tháng triển khai gói hỗ trợ người LĐ và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 (gói an sinh lần 2).
Cho tôi hỏi, với số năm đóng như vậy, số tháng trợ cấp thất nghiệp tôi có thể được nhận là bao nhiêu? Số tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp của tôi là bằng 60% của lương bình quân tháng tính đóng Bảo hiểm thất nghiệp, hay 60% củatổng 20 tháng lương cơ sở?
TPO - Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN cho rằng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, tổ chức Hội các cấp cần chủ động, linh hoạt chuẩn bị các kịch bản khác nhau đề thích ứng với mọi hoàn cảnh.