CPI tháng 5 tăng nhẹ

TP - Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 5/2014 tăng 0,2% so với tháng trước (tăng 4,72% so với cùng kỳ năm 2013). Như vậy, tính chung 5 tháng đầu năm, CPI cả nước tăng 1,08%.

Cụ thể, nhóm tăng mạnh nhất là nhà ở, vật liệu xây dựng, điện, nước và chất đốt (tăng 0,43% so với tháng trước); tiếp đến nhóm giao thông (tăng 0,36%), hàng ăn và dịch vụ ăn uống (tăng 0,17%)…

Theo cơ quan thống kê, thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện, nước của người dân tăng cao, và việc giá xăng dầu tăng đẩy chỉ số những nhóm hàng hóa này tăng mạnh. Trong khi đó, chỉ số vàng, USD giảm nhẹ trong tháng 5. Trước đó, Hà Nội công bố CPI tháng 5 giảm 0,07%, TPHCM tăng 0,36% so với tháng 4.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần (27/3), chứng khoán trong nước liên tục giằng co. Bên mua chiếm ưu thế, giúp VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm, sắc xanh lấn át trên cả 3 sàn. Sau những đồn đoán vừa qua, VPBank chính thức bán 15% vốn điều lệ cho SMBC, dù vậy cổ phiếu VPB không có diễn biến đáng chú ý.