Có 109 kết quả :

Kinh tế TPHCM sẽ có mức tăng đột biến trong nửa cuối năm 2022

Kinh tế TPHCM sẽ có mức tăng đột biến trong nửa cuối năm 2022

TPO - Với đà phục hồi mạnh mẽ và tương đối toàn diện trong nửa đầu năm 2022, ngành thống kê TPHCM dự báo quý 3 tới đây tăng trưởng của thành phố sẽ đạt mức tăng đột biến trên hai con số, hoàn thành vượt mức kế hoạch năm đề ra. Nhận định này được đưa ra tại hội nghị công bố số liệu thống kê kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 do Cục Thống kê TPHCM tổ chức chiều 30/6.
Xăng liệu có tăng tiếp?

Xăng liệu có tăng tiếp?

TP - Từ ngày 1/4, dù mỗi lít xăng dầu đã được giảm 50% thuế bảo vệ môi trường nhưng đến nay giá xăng vẫn liên tục tăng cao và lập mốc kỷ lục sau kỳ điều chỉnh ngày 11/5.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Giá thịt lợn kéo CPI tháng 8 tăng lên. ảnh minh hoạ

Giá thịt lợn kéo CPI tháng 8 tăng lên

TPO - Giá dịch vụ y tế, giá dịch vụ giáo dục được điều chỉnh tăng theo lộ trình nhằm tiệm cận với giá thị trường; giá thịt lợn tăng do nguồn cung giảm là những yếu tố chủ yếu làm chỉ số giá tiêu dùng tháng 8/2019 tăng 0,28% so với tháng trước.
Lãi suất các kỳ hạn trên thị trường ngân hàng tăng nóng

Lãi suất liên ngân hàng vì sao tăng nóng?

TPO - Bản tin thị trường nợ đầu tháng 9 vừa phát đi của công ty chứng khoán MB (MBS) cho biết, lãi suất liên ngân hàng đang tiếp tục tăng. ngoài nguyên nhân do NHNN hút tiền về, có hay không có áp lực đến từ tỷ giá và lạm phát?
CPI tăng trở lại

CPI tăng trở lại

TP - Ngày 30/7, Tổng cục Thống kê (Bộ KH&ĐT) cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 đã tăng trở lại với mức 0,11%. Đây là lần đầu tiên sau 3 tháng liên tiếp chỉ số CPI giảm. 
Chưa thấy áp lực tăng giá thực phẩm Tết

Chưa thấy áp lực tăng giá thực phẩm Tết

TP - Ngày 23/1, lãnh đạo Vụ Thống kê giá (Tổng cục Thống kê) nhận định, chưa thấy áp lực tăng giá các mặt hàng thực phẩm trong dịp Tết. Năm nay, giá mặt hàng chủ lực là thịt lợn ở mức rất thấp, chỉ 28.000- 30.000 đồng/kg. 
Hoãn tăng viện phí

Hoãn tăng viện phí

TP - Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, đơn vị này và Bộ Y tế đã họp và thống nhất lùi thời hạn tăng giá với 1.900 dịch vụ y tế trong tháng 8 này. Quyết định này được đưa ra do các bên lo ngại viện phí tăng sẽ tác động mạnh đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong các tháng cuối năm.
Khẩn trương rà soát phí đường bộ BOT

Khẩn trương rà soát phí đường bộ BOT

TP - Theo Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về phương hướng điều hành giá một số mặt hàng thiết yếu ngày 27/5, thì trước mắt chưa tăng phí BOT và giãn thời gian thu phí tối đa đối với các trạm thu phí BOT.
Giá xử lý rác ở Đa Phước không đắt

Giá xử lý rác ở Đa Phước không đắt

TP - Chiều 24/4, tại cuộc họp báo về kinh tế xã hội 3 tháng đầu năm, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND TPHCM nói giá xử lý rác của Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tại khu xử lý chất thải rắn Đa Phước (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) không đắt so với các đơn vị xử lý rác tại TPHCM.