Có 1284 kết quả :

Lý do siêu thị TPHCM nói 'không' với việc tăng giá

Lý do siêu thị TPHCM nói 'không' với việc tăng giá

TPO - Theo nhiều đơn vị, giá cả hàng hóa tại TPHCM thời gian tới sẽ có nhiều biến động, trong đó có mặt hàng gia cầm. Theo lãnh đạo Sở Tài chính TPHCM, hiện nay các doanh nghiệp đủ điều kiện để tăng giá nhưng để chia sẻ với người dân nên cố gắng giữ giá.
Bình Dương sẽ có Cảng sông lớn phía Bắc, giáp với đường Vành đai 4 TPHCM

Bình Dương sẽ có Cảng sông lớn phía Bắc, giáp với đường Vành đai 4 TPHCM

TPO - Bên sông Sài Gòn đoạn thuộc địa bàn xã An Tây (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được chọn để xây dựng Cảng sông với công suất 7 triệu tấn/năm. Tổng kinh phí mà Bình Dương dự chi cho dự án này gần 2.300 tỷ đồng. Vị trí Cảng nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, giáp với dự án đường Vành đai 4 TPHCM.
Nhiều nhà vườn trồng bưởi Diễn bội thu

Nhiều nhà vườn bán hết hoa quả phục vụ Tết

TP - Còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tin vui đến với một bộ phận người dân trồng cây cảnh, hoa, quả phục vụ dịp Tết là, loại hàng hóa này bán khá đắt hàng. Hiện tại, nhiều nhà vườn trồng bưởi, phật thủ đã có khách bao mua toàn bộ. Ngoài ra, nhiều vườn hoa đã được đặt mua hết.
Hàng hóa rầm rộ giảm giá trước Tết

Hàng hóa rầm rộ giảm giá trước Tết

TPO - Chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ đến tết nguyên đán, số lượng hàng hóa được bày bán gia tăng, nhiều mặt hàng khuyến mại, giảm giá, cắt lỗ, xả tồn… Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng cần cẩn trọng trước khi mua.
Nhiều DN cho biết, họ vẫn chưa có ý giảm cước phí vận tải. Ảnh: PV

Giá xăng dầu giảm, giá hàng hóa vẫn 'đứng im'

TP - Sau thời gian dài neo giữ ở mức cao, giá xăng trong nước chiều 21/7 giảm về mốc 26.000 đồng/lít, bằng giá xăng tháng 2. Giá xăng dầu liên tiếp giảm gần đây đã giúp chi phí đầu vào sản xuất của một số ngành, trong đó có vận tải ngay lập tức giảm bớt áp lực. Tuy nhiên, giá cước vận tải, hàng hóa, dịch vụ vẫn “đứng im” với lí do cần độ trễ để giảm giá.
Hải quan Bắc Ninh 10 năm làm nên kỳ tích

Hải quan Bắc Ninh 10 năm làm nên kỳ tích

Từ những khó khăn, chông gai ngày đầu thành lập, câu chuyện 10 năm làm nên “kỳ tích” của Cục hải quan tỉnh Bắc Ninh là hành trình miệt mài nỗ lực vượt khó vươn lên, luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn quản lý. Đó còn là hành trình góp phần vào mục tiêu chung đưa ngành hải quan Việt Nam có những phát triển vượt bậc.
Chuyên gia đề xuất tăng cung hàng hóa nhằm giảm áp lực lạm phát (ảnh minh họa)

Chuyên gia bàn cách kiểm soát lạm phát

TP - Hàng loạt hàng hóa tăng giá, nhất là mặt hàng thiết yếu, quan trọng của nền kinh tế như xăng dầu đã khiến nguy cơ lạm phát tăng cao. Tăng nguồn cung hàng hóa, giảm một số loại thuế để giảm giá đầu vào sản xuất là giải pháp được cho là cần ưu tiên hàng đầu.
Nhiều mặt hàng thiết yếu lập mặt bằng giá mới, dầu ăn giá đã tăng trong nhiều tuần qua Ảnh: PV

Kiềm tỏa lạm phát cần sớm giảm giá xăng, dầu

TP - Giá xăng dầu tăng cao đã khiến nhiều loại hàng hóa tăng giá theo. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang nỗ lực để kìm đà tăng giá hàng tiêu dùng. Trong khi đó, các chuyên gia đề nghị, cần sớm giảm giá xăng dầu để góp phần bình ổn giá hàng hóa, tránh nguy cơ lạm phát.