Có 554 kết quả :

Cây xăng của Cty TNHH thương mại và du lịch Xuyên Việt Oil

Kinh doanh xăng dầu: Bất cập phát lộ sau thanh tra

TP - Ðể được cấp phép kinh doanh xăng dầu đầu mối, theo quy định của Nghị định 83, Nghị định 08 và mới nhất là Nghị định 95, doanh nghiệp phải đáp ứng về cầu cảng, kho bãi, hệ thống vận chuyển và hệ thống đại lý, tổng đại lý. Tuy nhiên, việc giám sát sau cấp phép là cả câu chuyện dài và chỉ được phát lộ sau các cuộc thanh tra.
Kinh doanh xăng dầu: Chiêu trò phía sau những hợp đồng cấp phép

Kinh doanh xăng dầu: Chiêu trò phía sau những hợp đồng cấp phép

TP - Tình trạng "bát nháo" trong kinh doanh xăng dầu đã diễn ra khá dài với đủ loại chiêu thức, hình thức để qua mặt cơ quan chức năng và cơ quan quản lý trực tiếp là Bộ Công Thương. Chiêu trò chủ yếu là thuê mượn kho chứa, trang thiết bị cầu cảng, bồn chứa, đại lý phân phối được sử dụng để qua mặt cơ quan chức năng trong cấp phép.
Kiến nghị áp dụng cơ chế thị trường cho giá điện như xăng, dầu

Kiến nghị áp dụng cơ chế thị trường cho giá điện như xăng, dầu

TPO - Đây là đề xuất được EVN đưa ra tại Hội nghị triển khai Quyết định số 1479 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch huy động các nguồn lực của các tập đoàn, tổng công ty tham gia các hoạt động, dự án đóng góp vào chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, do Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vừa tổ chức tại Hà Nội.
Giá xăng dầu giảm mạnh, thấp nhất trong 2 năm

Giá xăng dầu giảm mạnh, thấp nhất trong 2 năm

TPO - Từ 15h chiều nay (12/12), giá xăng RON 95 giảm thêm 1.504 đồng/lít, xuống mức 21.200 đồng/lít, xăng RON92 giảm 1.333 đồng/lít, xuống mức 20.346 đồng/lít. Đây là lần thứ ba giá xăng giảm liên tiếp, đưa giá xăng về mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây.
Giá xăng dầu giảm

Giá xăng dầu giảm

TPO - Sau 4 lần tăng liên tiếp, từ 15h chiều nay (21/11), giá xăng RON 95 giảm nhẹ xuống còn  23.787 đồng/lít, E5 RON 92 giảm còn 22.671 đồng/lít.
Người dân TPHCM chật vật trong việc tìm mua xăngảnh: Phạm Nguyễn

Người dân TPHCM chật vật mua xăng

TP - Từ đầu tuần đến nay, ngay trong nội đô TPHCM thường xuyên tái diễn tình trạng người dân nối đuôi nhau chờ đổ xăng và hàng loạt cửa hàng xăng dầu đóng cửa treo bảng “hết xăng, còn dầu”…
Nhiều cây xăng ở Hà Nội đóng cửa trong ngày 1/11Ảnh: Nguyễn Bằng

Tái diễn nhiều cây xăng treo biển 'hết hàng': Càng bán càng lỗ

TP - Lãnh đạo các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối dự báo việc mua xăng dầu từ nước ngoài giai đoạn tới sẽ rất khó khăn, đặc biệt là dầu, do châu Âu đang gia tăng nhập dầu. Với các khách hàng lớn này, quyền mua sẽ được ưu tiên hơn trong khi các loại chi phí cao, tỉ giá biến động mạnh sẽ khiến các doanh nghiệp xăng dầu trong nước lao đao vì càng nhập càng lỗ nếu kéo dài tình trạng hiện nay.
Giá xăng dầu tăng lần thứ 3 liên tiếp

Giá xăng dầu tăng lần thứ 3 liên tiếp

TPO - Từ 15h chiều nay (1/11), giá xăng RON 95-III tăng thêm 412 đồng một lít, lên mức 22.756 đồng/lít. Xăng E5 RON 92 cũng đắt thêm 377 đồng, lên 21.873 đồng. Đây là lần tăng giá liên tiếp thứ 3 của mặt hàng này từ giữa tháng 10 đến nay.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng

Giá xăng dầu tiếp tục tăng

TPO - Từ 15h chiều nay (21/10), giá xăng RON 95 tăng lên 22.340 đồng/lít, E5 RON 92 tăng lên 21.490 đồng/lít. Đây là lần thứ 2 giá xăng tăng sau chuỗi giảm liên tục.
Giải quyết cơn sốt thiếu xăng dầu: Mới xử lý phần ngọn

Giải quyết cơn sốt thiếu xăng dầu: Mới xử lý phần ngọn

TP - Hàng loạt câu hỏi nóng liên quan đứt gãy nguồn cung, doanh nghiệp đóng cửa, bất cập trong điều hành xăng dầu, trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính trong việc để xảy ra rối loạn nguồn cung là vấn đề được báo chí đặt ra với đại diện Bộ Công Thương tại họp báo thường kỳ ngày 12/10.
TPHCM sẽ hết 'khát' xăng dầu trong 1-2 ngày tới?

TPHCM sẽ hết 'khát' xăng dầu trong 1-2 ngày tới?

TPO - Mặc dù sau khi xăng tăng giá, áp lực xăng dầu tại các cửa hàng đã giảm bớt nhưng nhiều cửa hàng vẫn tạm ngưng bán do chưa có hàng, áp lực xăng hiện nay vẫn còn tới 135% so với bình thường. Đơn vị cung ứng xăng dầu tin rằng, 1-2 ngày tới tình hình sẽ trở lại bình thường.
Chính sách từ phòng lạnh

Chính sách từ phòng lạnh

TP - “Cơ quan quản lý đừng ngồi trong phòng máy điều hoà để xây dựng luật, quy định”, “Bộ trưởng Công Thương đừng ngồi nghe báo cáo của cấp dưới, hãy đi vi hành cùng báo chí để trực tiếp nghe doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu”, “Cơ quan quản lý cần tránh việc lấy thành tích khi hạ giá xăng dầu mà không biết diễn biến thị trường ra sao”…
Giá xăng dầu giảm về mức thấp nhất trong vòng 1 năm

Giá xăng dầu giảm về mức thấp nhất trong vòng 1 năm

TPO - Từ 15h chiều nay (3/10), giá xăng E5 giảm 1.050 đồng/lít, xuống còn 20.730 đồng/lít, xăng RON95 giảm 1.140 đồng/lít còn  21.440 đồng/lít. Đây là lần giảm thứ 4 liên tiếp của giá xăng, đưa giá mặt hàng này về mức thấp nhất trong vòng 1 năm trở lại đây.
Nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội đã hạn chế bán ra trong những ngày qua (Ảnh minh họa). Ảnh: Nguyễn Bằng

Đại lý xăng dầu kiệt sức vì phải gồng lỗ

TP - Theo phản ánh của các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu, tình trạng cắt chiết khấu dẫn đến việc nhiều cửa hàng bán lẻ ở các địa phương buộc phải đóng cửa vì không chịu nổi sức ép. Dự báo giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh trong phiên điều chỉnh giá ngày hôm nay (3/10).
Xăng dầu giảm giá liên tục: Hàng hóa, dịch vụ… giảm nhỏ giọt

Xăng dầu giảm giá liên tục: Hàng hóa, dịch vụ… giảm nhỏ giọt

TP - Trong khi giá nhiều mặt hàng thiết yếu (thịt heo, trứng gà, dầu ăn…) tại TPHCM đã giảm nhiệt, thì những ngày qua, cước vận tải của nhiều đơn vị vẫn đứng yên. Nhiều doanh nghiệp vận tải chưa tính đến việc giảm giá hoặc chỉ giảm nhỏ giọt, dù giá xăng đã giảm nhiều lần và mức giảm đã khá sâu.