Có 79 kết quả :

Phát hiện nhiều hạn chế trong thực hiện thủ tục hành chính ở Cà Mau

Phát hiện nhiều hạn chế trong thực hiện thủ tục hành chính ở Cà Mau

TPO - Qua thanh tra ghi nhận một số hạn chế trong thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ công vụ ở một số đơn vị, như ban hành thông báo đề nghị bổ sung hồ sơ chưa đảm bảo trình tự; hồ sơ tiếp nhận trực tiếp không có phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ; một số hồ sơ không có giấy tiếp nhận và hẹn trả kết quả…
Hà Nội không điều chỉnh quy hoạch tùy tiện theo đề nghị của chủ đầu tư

Hà Nội không điều chỉnh quy hoạch tùy tiện theo đề nghị của chủ đầu tư

TPO - UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Quy hoạch – Kiến trúc tuân thủ nghiêm các điều kiện, trình tự, thủ tục về điều chỉnh quy hoạch xây dựng theo quy định của Luật Quy hoạch đô thị, Luật Quy hoạch. Không thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch theo đề nghị của chủ đầu tư khi chưa nghiên cứu, rà soát, báo cáo về sự phù hợp quy hoạch chung, quy hoạch phân khu.
Ông Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

TS. Nguyễn Sĩ Dũng: Không để tình trạng làm cũng được, không làm cũng được

TPO - Theo TS. Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, một trong những nguyên nhân khiến cán bộ không dám làm, dám quyết là do các quy định pháp luật còn chống chéo. Do đó, trước mắt cần thể chế hóa nhanh Kết luận 14 của Bộ Chính trị về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung,
Mệnh lệnh từ cuộc sống

Mệnh lệnh từ cuộc sống

TP - Công điện 280/CĐ-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương khẩn trương chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công vụ. Đây chính là mệnh lệnh của người đứng đầu Chính phủ trước đòi hỏi, yêu cầu cấp bách của thực tiễn và cuộc sống.
Thuốc đắng chữa bệnh 'bóng chuyền trách nhiệm'!

Thuốc đắng chữa bệnh 'bóng chuyền trách nhiệm'!

TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 280 về chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc của các bộ, cơ quan, địa phương. Đây được xem như liều thuốc đắng chữa căn bệnh né việc, né trách nhiệm hay giới doanh nhân, người dân vẫn thường gọi là căn bệnh “bóng chuyền trách nhiệm”.
Thủ tướng ra công điện: Thay thế, điều chuyển cán bộ không dám làm, thiếu trách nhiệm

Thủ tướng ra công điện: Thay thế, điều chuyển cán bộ không dám làm, thiếu trách nhiệm

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra hoạt động công vụ, kịp thời rà soát, thay thế hoặc điều chuyển sang công việc khác đối với cán bộ, công chức năng lực yếu, không dám làm, né tránh, đùn đẩy, thiếu trách nhiệm, để trì trệ và không đáp ứng yêu cầu công việc được cấp có thẩm quyền giao.
Chương trình 06 Thành ủy Hà Nội đã góp phần vào việc giữ gìn những nét thanh lịch của người Hà Nội, vừa tạo được sự hài hòa với sự phát triển của cuộc sống hiện đại

Văn hóa, con người Hà Nội quyết định sự phát triển bền vững của Thủ đô

TP - Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025” đặt ra nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên cho cả hệ thống chính trị nhằm xây dựng, phát triển văn hóa, con người Hà Nội đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, trở thành nguồn lực nội sinh cho sự phát triển của Thủ đô.
Bước đột phá trong phòng, chống tham nhũng

Bước đột phá trong phòng, chống tham nhũng

TP - Việc 3 lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước bị kỷ luật thời gian qua do có sai phạm trong hoạt động thanh tra, kiểm toán được đánh giá là bước đột phá mới trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ngay chính trong các cơ quan chống tham nhũng, tiêu cực. Đây cũng là bước tiến mới trong kiểm soát quyền lực nhà nước.
Các nước ASEAN chia sẻ kinh nghiệm nâng cao nhân lực công vụ

Các nước ASEAN chia sẻ kinh nghiệm nâng cao nhân lực công vụ

TPO - Tại Diễn đàn Quản trị đất nước tốt, các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ thông tin, kỹ năng, kinh nghiệm, những bài học thành công và cả những khó khăn trong việc triển khai, thực hiện chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nền công vụ của Indonesia, Singapore, Thái Lan, Úc….
Chú thích ảnh: Nguyễn Hữu Tuyên dừng xe trộn bê tông để gây ùn tắc trạm kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: Thanh Huyền.

Thông chốt luồng xanh, tài xế lĩnh 18 tháng tù

TPO - Dù không thuộc diện xe luồng xanh, song bị cáo Nguyễn Hữu Tuyên dùng thủ đoạn dừng xe trộn bê tông giữa đường nhằm gây ùn tắc buộc lực lượng chức năng phải xả trạm. Sau khi xả tram, bị cáo Tuyên bỏ chạy được 3km thì bị lực lượng cảnh sát khống chế.