Có 62 kết quả :

Chương trình 06 Thành ủy Hà Nội đã góp phần vào việc giữ gìn những nét thanh lịch của người Hà Nội, vừa tạo được sự hài hòa với sự phát triển của cuộc sống hiện đại

Văn hóa, con người Hà Nội quyết định sự phát triển bền vững của Thủ đô

TP - Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025” đặt ra nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên cho cả hệ thống chính trị nhằm xây dựng, phát triển văn hóa, con người Hà Nội đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, trở thành nguồn lực nội sinh cho sự phát triển của Thủ đô.
Bước đột phá trong phòng, chống tham nhũng

Bước đột phá trong phòng, chống tham nhũng

TP - Việc 3 lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước bị kỷ luật thời gian qua do có sai phạm trong hoạt động thanh tra, kiểm toán được đánh giá là bước đột phá mới trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ngay chính trong các cơ quan chống tham nhũng, tiêu cực. Đây cũng là bước tiến mới trong kiểm soát quyền lực nhà nước.
Các nước ASEAN chia sẻ kinh nghiệm nâng cao nhân lực công vụ

Các nước ASEAN chia sẻ kinh nghiệm nâng cao nhân lực công vụ

TPO - Tại Diễn đàn Quản trị đất nước tốt, các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ thông tin, kỹ năng, kinh nghiệm, những bài học thành công và cả những khó khăn trong việc triển khai, thực hiện chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nền công vụ của Indonesia, Singapore, Thái Lan, Úc….
Chú thích ảnh: Nguyễn Hữu Tuyên dừng xe trộn bê tông để gây ùn tắc trạm kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: Thanh Huyền.

Thông chốt luồng xanh, tài xế lĩnh 18 tháng tù

TPO - Dù không thuộc diện xe luồng xanh, song bị cáo Nguyễn Hữu Tuyên dùng thủ đoạn dừng xe trộn bê tông giữa đường nhằm gây ùn tắc buộc lực lượng chức năng phải xả trạm. Sau khi xả tram, bị cáo Tuyên bỏ chạy được 3km thì bị lực lượng cảnh sát khống chế.
Ông Vũ Huy Hoàng thời còn làm Bộ trưởng Bộ Công Thương từng đi nước ngoài tới 163 ngày trong 1 năm.

Nhiều đoàn công cán nước ngoài kết hợp du lịch

TP - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa hoàn tất kết luận thanh tra việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong việc cử đoàn đi nước ngoài của một số bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, địa phương giai đoạn từ 2012-2016, gồm: bộ Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, NHNN Việt Nam; tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Đồng Nai, Tiền Giang.
Các loại thẻ xanh, vàng, hồng được quận Thanh Khê áp dụng trong đánh giá thực thi công vụ. Ảnh: Thanh Trần.

Sàng lọc cán bộ bằng thẻ vàng, thẻ xanh

TP - Như một trận bóng, bất kỳ cá nhân nào sai sót khi thi hành công vụ, trọng tài là chủ tịch UBND quận đều có thể rút thẻ để cảnh cáo, xử phạt hoặc “tước quyền thi đấu” trong vòng bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ lãnh đạo. Những chiếc thẻ xanh, vàng ấy được quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) áp dụng để đánh giá, sàng lọc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC- NLĐ).
Trước đây, xe khách vào bến phải có sự đồng ý của sở GTVT địa phương, song nội dung này đã được Bộ trưởng Thăng chỉ đạo xóa bỏ sau khi có quy hoạch luồng tuyến vận tải. Ảnh: minh họa-Vnexpress

Vụ trưởng Vận tải bị truy chậm bỏ quy định nhũng nhiễu

TP - Tại buổi làm việc với Hiệp hội Vận tải ôtô sáng 15/10, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng  bức xúc vì đã chỉ đạo bỏ quy định xin - cho luồng tuyến vận tải, nhưng Vụ trưởng Vận tải Trần Bảo Ngọc chưa thực hiện. Bộ trưởng GTVT khẳng định sẽ cách chức cấp dưới nếu còn chậm trễ. 
Chén món tự quản

Chén món tự quản

TP - - Người ta muốn nâng cấp con đường ven hồ, nhưng khi nhìn vào danh mục các cơ quan ban ngành chức năng phải có ý kiến đồng thuận mới thi công được, thế là người ta thôi…