Công thức đồ uống tại nhà giúp giảm triệu chứng bệnh tiểu đường

Ảnh minh họa từ Internet
Ảnh minh họa từ Internet
TPO - Bệnh tiểu đường là một rối loạn trao đổi chất với biểu hiện lượng đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường do sự biến động của hormon insulin trong cơ thể. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường bao gồm khát quá mức, thường xuyên đi tiểu, vết thương lâu lành, suy giảm miễn dịch, thay đổi trọng lượng, mệt mỏi,...

Hiên nay chưa có phương pháp chữa trị vĩnh viễn bệnh tiểu đường, nhưng có thể điều trị và kiểm soát các triệu chứng bệnh với sự trợ giúp của các loại thuốc thông thường, chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Bệnh nhân tiểu đường có thể phải uống thuốc điều trị mỗi ngày trong suốt quãng đời còn lại.

Như chúng ta biết, dùng thuốc làm từ hóa chất mạnh mỗi ngày có thể gây tổn hại cho sức khỏe trong thời gian dài, mặc dù chúng có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh. Do đó các phương pháp tự nhiên có sự chỉ định của bác sĩ giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh là cần thiết.
Lợi ích từ thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên

Hầu hết chúng ta đã nghe về dạng thuốc cổ Ayurveda, có nguồn gốc ở Ấn Độ sử dụng các thành phần tự nhiên để ngăn ngừa và điều trị một số bệnh.

So với các loại thuốc hiện đại, các loại thuốc có nguồn gốc tự nhiên không có tác dụng phụ do hóa chất gây ra, bệnh nhân có thể sử dụng trong thời gian dài. Một số thức uống tự nhiên có thể giảm triệu chứng bệnh tiểu đường.

Nguyên liệu:
Nước ép quả lý gai- 4 muỗng canh
Bột quế - 1 muỗng canh
Lá cà ri - 5-6

Chuẩn bị:
Thêm nước ép quả lý gai, bột quế, lá cà ri và ½ một cốc nước vào máy xay sinh tố. Nghiền kỹ để tạo thành hỗn hợp.
Uống hỗn hợp nước ép quả lý gai, bột quế và lá cà ri vào mỗi sáng trước bữa sáng, không thêm đường hoặc muối.

Phương pháp điều trị tại nhà này giúp kiểm soát triệu chứng bệnh tiểu đường rất tốt, khi được sử dụng thường xuyên, với số lượng phù hợp. Tuy nhiên, lưu ý rằng, loại thuốc tự nhiên này chỉ có hiệu quả khi bệnh nhân thay đổi lối sống lành mạnh hơn như không ăn đường, thực hiện chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, tập thể dục vừa phải mỗi ngày, không hút thuốc và uống đồ uống có cồn.

Nước ép quả lý gai chứa nhiều vitamin C, có khả năng điều chỉnh lượng insulin trong cơ thể, kiểm soát đường huyết, do đó có tác dụng điều trị các triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, quế là một thành phần tự nhiên khác có chứa các enzym mạnh có thể bình thường hóa lượng đường trong máu ở những bệnh nhân tiểu đường.

Lá cà ri, được sử dụng để trang trí các món ăn cũng có công dụng điều trị các triệu chứng bệnh tiểu đường vì lá cà ri có chứa phốt pho và vitamin C.

Vì vậy, sự kết hợp của ba thành phần tự nhiên này có thể điều trị hiệu quả các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Lưu ý rằng, bạn không nên ngừng uống các loại thuốc được kê toa cho bệnh tiểu đường ngay cả khi đang dùng loại thuốc tự nhiên này, cho đến khi bạn có sự chỉ định của bác sĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 14/4

'Cuộc đua tranh khốc liệt': Việt Nam cố hết sức để có vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng 14/4, các thành viên tập trung thảo luận các biện pháp phòng chống dịch bệnh chủ động; tích cực đàm phán, tìm kiếm các nguồn vắc xin; tạo mọi điều kiện để thử nghiệm vắc xin trong nước, chuẩn bị phương án đầu tư nếu thử nghiệm thành công.