TPO - Nhiều loại nước trái cây uống gần thời điểm sử dụng các loại thuốc sẽ ảnh hưởng tác dụng của thuốc, thậm chí là gây hại nếu uống chung với thuốc. Một kiến thức về sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả là chỉ nên uống thuốc với nước lọc thế mà nhiều người trong chúng ta đôi khi vẫn bị quên lãng.
TPO - Trong việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả các dược sĩ luôn nhấn mạnh đến khả năng tương tác giữa các loại thuốc, vitamin và khoáng chất… trong quá trình điều trị bệnh. Chả hạn như, nếu dùng không đúng người đúng bệnh, các vitamin và khoáng chất có thể khiến một số bệnh nặng hơn.
TPO - Không phải ai cũng biết, các loại vitamin nên uống vào thời điểm nào để đạt hiệu quả cao nhất, tránh được các tương tác bất lợi. Hãy nghe lời khuyên của TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam.
Giữa kỷ nguyên mạng xã hội và kết nối toàn cầu, Gen Z đang kiến tạo những phong cách sống mới, trong đó nổi bật là xu hướng cân bằng giữa công việc và cuộc sống, giúp họ thư thái thưởng trà, xua tan căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống để làm việc với hiệu suất tốt nhất.
TPO - Ổi có tác dụng tốt đối với bệnh huyết áp cao, giảm nguy cơ bệnh tim, chống đông máu…Thế nhưng không phải ai cũng có thể vô tư ăn, bởi những người sau đây ăn ổi lại 'cực kỳ hại'.
TPO - Trà chanh giã tay là thức uống đang làm giới trẻ chao đảo gần đây. Tuy nhiên khi uống chanh cần lưu ý tránh những sai lầm này kẻo tự ‘hạ độc’ chính mình.
“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” – Việc trao tặng những giọt hồng là nghĩa cử cao đẹp và thiêng liêng. Tuy nhiên, đối với các tình nguyện viên thực hiện chế độ “ăn chay” cần phải lưu ý bổ sung dinh dưỡng đúng để đảm bảo sức khoẻ bản thân và chất lượng máu hiến tặng.
TPO - Bạn có biết rằng ổi chính là loại quả có hàm lượng vitamin C nhiều nhất hơn rất nhiều cam và chanh, từ đó đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để ăn ổi. Dưới đây là 4 nhóm người nên cẩn thận khi ăn ổi.
TPO - Vitamin C có trong thực phẩm như cam quýt, cà chua, khoai tây và rau lá. Vitamin C rất cần thiết cho cơ thể, nó giúp cơ thể hấp thụ chất sắt. Tuy nhiên, sử dụng vitamin C cũng tiềm ẩn những tác dụng phụ nguy hiểm không thể ngờ.
TPO - Tuy nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết uống đúng cách sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của chúng, thậm chí còn gây hại đến sức khỏe.
TPO - Quýt là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, như vitamin C, axit folic tốt cho da, xương, tăng sức khỏe tim, cơ bắp và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quýt vào những thời điểm sau để tránh gây hại cho cơ thể.
TPO - Ổi có tác dụng tốt đối với bệnh huyết áp cao, giảm nguy cơ bệnh tim, chống đông máu…Thế nhưng không phải vì tốt mà vô tư ăn, bởi ăn ổi theo những kiểu sau đây lại 'cực kỳ hại'.
TPO - Vitamin C có giúp trị cảm lạnh không? Chúng ta biết rằng vitamin C, hay còn gọi là axit ascorbic, cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ miễn dịch của chúng ta. Vì vậy, rất có lý khi nhiều người trong chúng ta sử dụng thực phẩm bổ sung này như một phương pháp phòng ngừa khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn.
TPO - Tình cờ biết đến loại ớt Aji Charapita (hay còn gọi là ớt Peru), hai người đàn ông ở Hà Tĩnh đã cải tạo khu đất trồng keo để trồng thử nghiệm. Sau 3 năm, loại ớt đắt đỏ nhất thế giới đã phát triển tốt, cho thu nhập đáng kể.
TPO - Vải thiều là một loại trái cây phổ biến trong mùa hè, thế nhưng, ăn như thế nào để tránh gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, các chuyên gia khuyến cáo những đối tượng sau không được ăn vải vô tội vạ.
TPO - Vitamin C là một trong những loại vitamin thiết yếu, nó cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe, tăng cường sức đề kháng ngăn ngừa các tác nhân gây hại. Thiếu vitamin C sẽ gây ra nhiều tác hại đối với cơ thể bạn.
TPO - Nước chanh là một loại nước uống được nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, rất nhiều quan niệm sai lầm và hại cho sức khỏe rằng uống nước chanh thay cho vitamin C, dùng nước chanh để giải rượu, uống càng nhiều càng tốt...
TPO - Nhiều người sử dụng vitamin C liều cao uống bổ sung với mục đích phòng COVID-19. Nhưng không biết rằng khi sử dụng thừa vitamin C khiến cơ thể gặp các tác dụng phụ nguy hiểm như tổn thương DNA di truyền, rối loạn tiêu hóa, ứ sắt, sỏi thận, gây loãng máu...
TPO - Nhiều người nghĩ rằng nước cam rất bổ dưỡng nên có thể uống vào mọi lúc. Tuy nhiên, nó có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, gây hại cho cơ thể nếu không sử dụng đúng cách.
TPO - Theo các bác sĩ, hiện chưa có bất kỳ một loại thực phẩm chức năng hay thuốc bổ sung vi chất nào được khoa học chứng minh có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi Covid-19.
TPO - Trong khi hàm lượng vitamin C của cam 33 mg/100 g, hàm lượng vitamin C của chanh 22 mg/100 g thì 18 loại rau củ quả dưới đây có lượng vitamin C còn nhiều hơn và thậm chí là gấp 5, 6 lần.
TPO - Theo các bác sỹ, vitamin C không thể trực tiếp “loại trừ” virus corona như thông tin đồn thổi thời gian gần đây, mà chỉ có tác dụng tăng sức đề kháng của cơ thể.
TPO - Vitamin C là dưỡng chất vàng cho sự phát triển của trẻ, giúp nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng phòng bệnh, giảm nguy cơ chảy máu và làm lành vết thương. Tuy nhiên, theo các BS, nhiều mẹ đã mắc sai lầm 'chết người' khi bổ sung loại vitamin này.
TPO - Theo công bố của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cherry là loại quả chứa Vitamin C cao gấp 31 lần cam, 35 lần dứa và 46 lần xoài khi so sánh cùng một trọng lượng.