Mặc đồ bơi ẩm ướt quá lâu: Nguyên nhân gây nhiễm trùng nấm men

TPO - Nhiễm trùng nấm âm đạo là nhiễm trùng nấm phổ biến ở nữ giới. Nhiễm trùng nấm men gây cảm giác khó chịu.

Nguyên nhân gây nhiễm trùng nấm men

Trong âm đạo đều có một số lượng nấm men nhất định, tuy nhiên khi số lượng nấm men tự nhiên vượt ngoài tầm kiểm soát hoặc vi khuần nấm men xâm nhập vào bên trong âm đạo có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Nấm men phát triển mạnh trong môi trường ứ đọng, ấm và ẩm ướt, giống như bên trong âm đạo.

Các triệu chứng nhiễm nấm men

Các dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm nấm men âm đạo bao gồm cảm giác nóng, ngứa âm đạo, tiết dịch không mùi trắng dày và đau khi "yêu". Bạn có biết rằng một bộ đồ tắm ướt cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm men ở âm đạo không?

Mặc một bộ đồ tắm ướt quá lâu có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm men ở nữ giới. Quần áo tắm ướt trong thời gian dài tạo điều kiện thuận lợi cho nấm men phát triển.

Dưới đây là những lý do khác có thể gây nhiễm khuẩn nấm từ bộ đồ tắm:

1. Môi trường sống hoàn hảo cho vi khuẩn
Bên trong đồ bơi ướt, ấm và ẩm, là nơi sinh sản của vi khuẩn. Khi ở trong nước, chất liệu áo tắm hấp thụ các hóa chất và vi khuẩn khác nhau tồn tại trong nước biển hoặc nước hồ bơi.

Và khi ra khỏi nước, cơ quan sinh dục là bộ phận thu hút vi khuẩn. Điều này có thể làm giảm sự cân bằng của vi khuẩn khỏe mạnh trong âm đạo dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm âm đạo.

2. Có thể gây ngứa phát ban
Mặc bộ đồ tắm ướt quá lâu có thể dẫn đến nhiễm trùng bộ phận sinh dục. Tắm công cộng làm tăng nguy cơ phơi nhiễm với nấm dermatophyes; nhiễm trùng này lan đến da ở bộ phận sinh dục, mông và vùng đùi trong.

Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy ngứa và có triệu chứng phát ban. Những người có làn da nhạy cảm dễ bị kích ứng da do mặc quần áo ướt.

3. Có thể gây ra nhiễm trùng nấm men
Vi khuẩn sinh sản trong bộ áo tắm ướt có thể dẫn đến sự phát triển quá mức của các tế bào nấm men trong âm đạo. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như đau nhức, rát và tăng dịch tiết âm đạo.

Cách điều trị nhiễm trùng nấm men

 Hầu hết các phương pháp điều trị nấm men có thể kéo dài từ 3 đến 7 ngày, bệnh nhân nên sử dụng các loại thuốc chông nấm và thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ. Nên đi khám khi thấy triệu chứng chảy máu hoặc khí hư ra nhiều bất thường.

Mẹo để ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men

Thay áo tắm ướt bằng quần áo khô, sạch ngay khi bạn ra khỏi nước.
Mặc quần áo rộng để không khí lưu thông và giúp bộ phận "thầm kín" khô nhanh hơn.
Tốt hơn hết là nên chọn một bộ đồ bơi có tính chống ẩm tốt.

MỚI - NÓNG