Con gái ông Trump lần đầu lên tiếng vụ Mỹ phóng Tomahawk vào Syria

Ivanka bắt tay với Thủ tướng Đức Angela Merkel trong hội nghị thúc đẩy quyền kinh tế cho phụ nữ tại Berlin.
Ivanka bắt tay với Thủ tướng Đức Angela Merkel trong hội nghị thúc đẩy quyền kinh tế cho phụ nữ tại Berlin.
TPO - Trong chuyến công du Berlin đầu tiên trên cương vị đệ nhất tiểu thư và cố vấn của Tổng thống Mỹ theo lời mời của Thủ tướng Đức Angela Merkel, Ivanka Trump chính thức lên tiếng về vụ Mỹ phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào một căn cứ không quân Syria.

Ivanka tham dự hội nghị thúc đẩy quyền kinh tế cho phụ nữ tại Berlin theo lời mời của Thủ tướng Đức Angela Merkel. 

Trao đổi với báo giới, Ivanka phủ nhận thông tin truyền thông từng rầm rộ đưa rằng cô có ảnh hưởng rất lớn tới quyết định tấn công căn cứ Syria của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Anh trai của Ivanka là Eric Trump từng nói trên tờ Daily Telegraph của Anh về vai trò quan trọng của cô đối với ông Trump. Eric nói: “Ivanka là một người mẹ có 3 con và có sức ảnh hưởng lớn. Tôi chắc chắn em ý từng nói: ‘Nhìn này, điều này thật kinh khủng” và sau đó vụ tấn công Syria diễn ra. Eric đề cập đến những bức ảnh về vụ tấn công vũ khí hóa học ở Syria khiến hơn 80 người thiệt mạng trong đó có nhiều trẻ em.

Ivanka phản bác lại thông tin này trước báo giới ở Berlin: “Đây là một sự diễn giải thiếu sót. Quả thực là một con người, khi nhìn những bức ảnh như vậy chúng ta không khỏi run rẩy kinh sợ”.

Ivanka tiếp tục: “Tuy nhiên, bạn không thể đưa ra quyết định chỉ dựa trên cảm xúc. Quyết định của ông Trump có sự tư vấn và thông tin cực kỳ chính xác. Tôi tự hào về những quyết định đó”.

Mô tả lại quyết định tấn công căn cứ không quân Syria mà ông Trump đưa ra khi đang tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, Ivanka nói: “Tất nhiên tôi chia sẻ quan điểm và ý kiến của tôi và nó phù hợp với tư tưởng của ông”.

Tối ngày 6/4, chiến hạm Mỹ phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào một sân bay quân sự Syria, đổ thêm dầu vào chảo lửa Trung Đông vốn đầy bất ổn chính trị.

Tổng thống Trump cho biết, cuộc tấn công tên lửa của Mỹ nhằm trả đũa cho các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường tuần trước đó mà Mỹ đổ lỗi cho chính quyền Syria thực hiện vụ này.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.