Có 159 kết quả :

Ảnh: AP.

Đại sứ Nga tại LHQ: ‘Không loại trừ nguy cơ chiến tranh’

TPO - Tổng thống Donald Trump và các phụ tá an ninh quốc gia thảo luận về hành động tiếp theo của Mỹ tại Syria trong bối cảnh một đặc phái viên Nga bày tỏ mối lo ngại về xung đột giữa Washington và Moscow. Trước đó ông Trump đe doạ tấn công Syria bằng tên lửa khi có nghi vấn về sử dụng vũ khí hóa học tại quốc gia Trung Đông này.
[Infographics] Chất độc hóa học: Kẻ sát nhân thầm lặng

[Infographics] Chất độc hóa học: Kẻ sát nhân thầm lặng

TPO - Ngày 8/4, một vụ tấn công bằng chất độc thần kinh Sarin đã xảy ra tại thị trấn Douma, Syria, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng. Clo, khí độc mù tạt, chất độc thần kinh VX... là những loại vũ khí hoá học nguy hiểm nhất được sử dụng trong các cuộc chiến tranh, ám sát rúng động thế giới.
Một người Syria được báo chí phương Tây chú thích là nạn nhân vụ tấn công hóa học tối 7/4 đang được điều trị. Ảnh: Getty Images.

Hàng trăm người Syria thương vong vì vũ khí hóa học?

TP - Nhiều báo phương Tây đưa tin, một vụ tấn công hóa học tối 7/4 tại thị trấn Douma, gần thủ đô Damascus của Syria, nơi phiến quân đang chiếm đóng, đã làm ít nhất  42 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Quân chính phủ Syria phủ nhận cáo buộc gây ra vụ tấn công này và cho rằng các nhóm phiến quân đang tung tin giả mạo.
Ảnh: Newsweek

Mỹ cáo buộc Triều Tiên sử dụng vũ khí hóa học

TPO - Tạp chí Federal Register ngày 2/3 đăng tải một văn bản cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ kiên quyết rằng Triều Tiên phải đối mặt với các hình phạt vì phát triển vũ khí hóa học. Thông báo chính thức của bộ này dự kiến được công bố vào ngày 5/3 tới.