Có 49 kết quả :

Phó Tổng thống Mike Pence đang chịu sức ép phải hành động để loại bỏ ông Trump

Ông Trump và nguy cơ bị luận tội lần hai

TP - Hạ viện Mỹ cảnh báo Tổng thống Donald Trump là mối đe dọa đối với nền dân chủ, thúc đẩy phó tổng thống và nội các hành động nhanh hơn nữa trong nỗ lực nhằm loại bỏ ông ngay trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống.
Ông Joe Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu sau cuộc bỏ phiếu của cử tri đoàn Ảnh: AP

Còn cửa nào cho ông Trump?

TP - Ngày 14/12 (giờ Mỹ), các đại cử tri Mỹ sẽ có mặt tại cơ quan lập pháp của mỗi bang bỏ phiếu chọn ông Joe Biden làm tổng thống tiếp theo của Mỹ, chính thức chấm dứt nỗ lực quyết liệt nhưng không thành công của Tổng thống Donald Trump nhằm thay đổi kết quả bầu cử. 
Biết đâu một vố?

Biết đâu một vố?

TP - Trong tình thế thắng thua cuộc bầu cử tổng thống hầu như đã rõ như nhật nguyệt, chính quyền Trump vẫn giáng đòn mới vào Trung Quốc (TQ).
Trụ sở của New York Times ở New York, Mỹ

Ông Trump kiện tờ báo hàng đầu nước Mỹ

TP - Đội cố vấn phụ trách chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, họ đã đệ đơn kiện tội phỉ báng đối với báo New York Times. Tờ báo này bị kiện vì cố tình xuất bản một bài báo “có ý kiến sai lệch” cho rằng Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump đã có một thỏa thuận tổng thể trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc ngay trong tháng này Ảnh: Politico

Mỹ - Trung sẽ ký thỏa thuận thương mại trong tháng 12

TP - Giới chức quân sự Mỹ nói họ “trông đợi” một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa từ Triều Tiên trong dịp lễ Giáng sinh năm nay, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông trông đợi thứ gì đó như “món quà lưu niệm”. Ông Trump cũng nói trong tháng này sẽ ký thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn  1 cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (bìa trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vào tháng 6/2019ảnh: AP

Lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên đã hết “yêu nhau”

TP - Triều Tiên hôm qua gọi Tổng thống Donald Trump là “ông già lơ đễnh và thất thường”, sau khi nhà lãnh đạo Mỹ viết trên Twitter rằng ông Kim sẽ không muốn từ bỏ mối quan hệ đặc biệt giữa hai người và tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ bằng cách khôi phục những hành động thù địch.
Ông Trump và ông Macron (trái) gặp song phương và có những lời mỉa mai nhau trước rất nhiều phóng viênẢnh: Reuters

Thành viên NATO chỉ trích lẫn nhau

TP - Lãnh đạo các nước thành viên Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm qua gặp nhau ở một khu resort gần London với mục đích giải quyết các bất đồng về chuyện chi tiêu, các mối đe dọa trong tương lai như Trung Quốc, vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ trong liên minh.
Ông Trump là tổng thống đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên đất CHDCND Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Ông Trump ghi dấu ấn lịch sử

TP - Ông Donald Trump trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Mỹ đặt chân lên đất Triều Tiên trong ngày hôm qua khi ông gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại khu phi quân sự trên biên giới Triều Tiên-Hàn Quốc. Đôi bên đã đồng ý tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc.
Hôm qua, Tổng thống Mỹ bắt đầu chuyến thăm châu Âu. Ảnh: Mirror

Ông Trump thích gây ồn ào?

TP - Trước khi bắt đầu chuyến công du nước Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại vừa đưa ra những phát biểu gây tranh cãi mà một số người cho là can thiệp vào chính trị nội bộ và thiếu tôn trọng Hoàng gia Anh.
Ông Trump cảnh báo Anh cẩn thận với Huawei

Ông Trump cảnh báo Anh cẩn thận với Huawei

TP - Trước chuyến thăm chính thức nước Anh bắt đầu từ ngày 3/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phỏng vấn đăng trên tờ báo Anh The Sunday Times, cảnh báo nước Anh “chớ có chơi với Huawei”, công ty công nghệ Trung Quốc.
Trước áp lực của Mỹ, Tổng thống Iran Hassan Rouhani vừa tuyên bố Iran có thể quay lại làm giàu uranium cấp độ vũ khí ảnh: Reuters

Ông Trump muốn gì ở Iran?

TP - Ngày 8/5 đánh dấu 1 năm chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, tên đầy đủ là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).