CNN: Ông Trump nói sẽ nhất quyết không rời Nhà Trắng

Ảnh minh họa: EPA
Ảnh minh họa: EPA
TPO - Tổng thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông sẽ không rời Nhà Trắng vào Ngày nhậm chức và đã tỏ ra giận dữ sau thất bại trong cuộc bầu cử, theo một báo cáo mới.

Đã sáu tuần kể từ khi ông Trump biết mình thất bại trong cuộc bầu cử, và tuần này cử tri đoàn đã xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng.

Nhóm của ông Trump đã theo đuổi một loạt các vụ kiện để lật ngược kết quả bầu cử, và liên tục đưa ra tuyên bố cáo buộc có gian lận phiếu bầu. Tuy nhiên, những nỗ lực này của ông Trump đều thất bại.

Tổng thống Trump được cho là đã dần chấp nhận việc mình thua cuộc vào tháng trước, nhưng sau đó bất ngờ thay đổi thái độ.

Một cố vấn của ông Trump nói về tổng thống: “Ông ấy đã bị cung cấp nhiều thông tin sai lệch đến mức tôi nghĩ ông ấy thực sự tin rằng chiến thắng bị đánh cắp tay ông ấy.”

Theo một báo cáo của CNN, ở một số thời điểm, Tổng thống Trump đã nói với cố vấn rằng ông sẽ từ chối rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 – ngày nhậm chức của ông Biden.

Nhưng một cố vấn lại cho biết ông Trump chỉ nói vậy trong lúc tức giận.

“Ông ấy nổi cơn lôi đình. Tất nhiên ông ấy sẽ rời đi, ông ấy chỉ nói vậy thôi”, một cố vấn khẳng định.

Vài giờ sau khi đại cử tri đoàn thông báo ông Biden đã chính thức đắc cử Tổng thống, ông Trump tuyên bố Bộ trưởng Tư pháp William Barr sẽ rời nhiệm sở.

Hôm thứ Ba, Lãnh đạo Đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã lần đầu tiên thừa nhận ông Biden là tổng thống đắc cử, một dấu hiệu cho thấy đảng Cộng hòa đã nhượng bộ.

Tổng thống Trump giờ đây được cho là đang dành cả ngày để nghiền ngẫm về cuộc bầu cử thất bại, tìm cách lật ngược kết quả và trả thù các thành viên đảng Cộng hòa mà ông tin rằng đã chống lại ông.

Ông Trump cũng được cho là đang xem xét ân xá cho hơn hai chục người thân cận, bao gồm các cộng sự kinh doanh và đồng minh, những người mà ông tin rằng có thể bị chính quyền của ông Biden nhắm đến.

Một người từng thường xuyên nói chuyện với Tổng thống Trump tiết lộ với CNN rằng đã bị ông Trump tuyệt giao, từ chối trả lời điện thoại sau khi nhẹ nhàng khuyến khích ông chấp nhận kết quả bầu cử.

Một số đồng minh thân cận của Tổng thống Trump được cho là đã thúc giục ông lập kế hoạch cho tương lai sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc và lên kế hoạch cho một cuộc tranh cử vào năm 2024.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

TPO - Phần Lan, Thụy Điển ngày 15/5 chính thức xác nhận nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Dự kiến hai nước sẽ nộp đơn xin gia nhập liên minh trong vài ngày tới. Mặc dù không có khung thời gian nhất định, nhưng quá trình xét duyệt tư cách thành viên của Thụy Điển, Phần Lan có khả năng sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều so với trước đó.
Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

TP - Phần Lan và Thụy Điển đang trên đà gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ). Vì sao cuộc chiến ở Ukraine đẩy hai quốc gia Bắc Âu xích lại gần hơn với liên minh do Mỹ hậu thuẫn, và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Phần Lan quyết định gia nhập NATO

Phần Lan quyết định gia nhập NATO

TPO - Chính phủ Phần Lan vừa chính thức công bố kế hoạch gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong cuộc họp nội các, Tổng thống Sauli Niinisto và các bộ trưởng “nhất trí rằng Phần Lan sẽ nộp đơn xin gia nhập NATO".