CNN: Ông Trump nói sẽ nhất quyết không rời Nhà Trắng

Ảnh minh họa: EPA
Ảnh minh họa: EPA
TPO - Tổng thống Donald Trump nói với các cố vấn rằng ông sẽ không rời Nhà Trắng vào Ngày nhậm chức và đã tỏ ra giận dữ sau thất bại trong cuộc bầu cử, theo một báo cáo mới.

Đã sáu tuần kể từ khi ông Trump biết mình thất bại trong cuộc bầu cử, và tuần này cử tri đoàn đã xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng.

Nhóm của ông Trump đã theo đuổi một loạt các vụ kiện để lật ngược kết quả bầu cử, và liên tục đưa ra tuyên bố cáo buộc có gian lận phiếu bầu. Tuy nhiên, những nỗ lực này của ông Trump đều thất bại.

Tổng thống Trump được cho là đã dần chấp nhận việc mình thua cuộc vào tháng trước, nhưng sau đó bất ngờ thay đổi thái độ.

Một cố vấn của ông Trump nói về tổng thống: “Ông ấy đã bị cung cấp nhiều thông tin sai lệch đến mức tôi nghĩ ông ấy thực sự tin rằng chiến thắng bị đánh cắp tay ông ấy.”

Theo một báo cáo của CNN, ở một số thời điểm, Tổng thống Trump đã nói với cố vấn rằng ông sẽ từ chối rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 – ngày nhậm chức của ông Biden.

Nhưng một cố vấn lại cho biết ông Trump chỉ nói vậy trong lúc tức giận.

“Ông ấy nổi cơn lôi đình. Tất nhiên ông ấy sẽ rời đi, ông ấy chỉ nói vậy thôi”, một cố vấn khẳng định.

Vài giờ sau khi đại cử tri đoàn thông báo ông Biden đã chính thức đắc cử Tổng thống, ông Trump tuyên bố Bộ trưởng Tư pháp William Barr sẽ rời nhiệm sở.

Hôm thứ Ba, Lãnh đạo Đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã lần đầu tiên thừa nhận ông Biden là tổng thống đắc cử, một dấu hiệu cho thấy đảng Cộng hòa đã nhượng bộ.

Tổng thống Trump giờ đây được cho là đang dành cả ngày để nghiền ngẫm về cuộc bầu cử thất bại, tìm cách lật ngược kết quả và trả thù các thành viên đảng Cộng hòa mà ông tin rằng đã chống lại ông.

Ông Trump cũng được cho là đang xem xét ân xá cho hơn hai chục người thân cận, bao gồm các cộng sự kinh doanh và đồng minh, những người mà ông tin rằng có thể bị chính quyền của ông Biden nhắm đến.

Một người từng thường xuyên nói chuyện với Tổng thống Trump tiết lộ với CNN rằng đã bị ông Trump tuyệt giao, từ chối trả lời điện thoại sau khi nhẹ nhàng khuyến khích ông chấp nhận kết quả bầu cử.

Một số đồng minh thân cận của Tổng thống Trump được cho là đã thúc giục ông lập kế hoạch cho tương lai sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc và lên kế hoạch cho một cuộc tranh cử vào năm 2024.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
TPO - Ông Nguyễn Lê Quốc Toàn – Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho rằng, bản án của TAND tỉnh Kiên Giang "xác định hành vi cưỡng chế của UBND TP. Phú Quốc trái pháp luật" là chưa đúng thực tế. "Trong trình tự, trong kỹ thuật nào đó chúng tôi có sai, có sơ suất nhưng bản chất vấn đề chúng tôi không trái pháp luật", ông Toàn nói.