Ông Putin tin Tổng thống Trump sẽ không rút khỏi chính trường

Ông Putin trong buổi họp báo ngày 17/12. Ảnh: Tass
Ông Putin trong buổi họp báo ngày 17/12. Ảnh: Tass
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không từ bỏ chính trường, vì vẫn còn gần một nửa số người Mỹ ủng hộ ông.

Khi được hỏi về nhà lãnh đạo sắp mãn nhiệm của Mỹ trong buổi họp báo ngày 17/12, Tổng thống Nga Putin nói ông Trump chưa cần thiết phải đi tìm việc khác.

“Gần 50% công dân Mỹ đã bỏ phiếu cho ông Trump, theo kết quả phiếu phổ thông (với 74.222.484 phiếu). Ông ấy nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người Mỹ, nên theo những gì tôi biết, thì ông Trump chưa có ý định từ bỏ chính trường.”

Về cuộc chạy đua vũ trang, Tổng thống Nga Putin cho rằng việc này đã bắt đầu ngay từ khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước Chống tên lửa đạn đạo.

"Nó đã bắt đầu rồi. Đây là điều hiển nhiên. Mọi thứ bắt đầu sau khi Mỹ rút khỏi hiệp ước ABM", ông Putin nói.

Theo Tổng thống Putin, hệ thống mạng lưới căn cứ quân sự toàn cầu của Mỹ lớn hơn nhiều so với hệ thống căn cứ của Nga.

“So với các bạn, chúng tôi mờ nhạt hơn. Chúng tôi đã nghe lời hứa của bạn rằng NATO sẽ không mở rộng sang phía Đông, nhưng bạn không giữ lời hứa của mình”, ông Putin nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên BBC. “Là một quốc gia NATO, các bạn sẽ chuyển giao mọi thứ cho đối tác của mình. Các bạn là những người thông minh, nhưng tại sao các bạn lại coi chúng tôi là kẻ ngốc?”

Cuộc họp báo thường niên ngày 17/12 của ông Putin kéo dài 4,5 tiếng, được tổ chức với định dạng trực tuyến. Thay vì ngồi trong trường quay, ông Putin ngồi ở tư dinh tại Novo-Ogaryovo để đối thoại với báo giới.

Gần 800 nhà báo từ cả Nga và các quốc gia khác đã đăng kí tham gia buổi họp báo thứ 16 của ông Putin.

Ông Putin bắt đầu tổ chức họp báo cuối năm thường niên vào năm 2001.

Từ năm 2004 trở đi, sự kiện này bắt đầu trở thành một cuộc “marathon hỏi-đáp”, và kéo dài ít nhất 3 giờ.

Kỉ lục được thiết lập vào năm 2008, khi ông Putin tham gia họp báo suốt 280 phút, tức gần 5 giờ đồng hồ. Trong khoảng thời gian đó, hơn 100 câu hỏi đã được Tổng thống Nga trả lời.

Theo Theo RT, Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.