Có 37 kết quả :

Ông Nguyễn Bắc Son trong một lần đến hầu tòa. Ảnh: Như Ý

Ban Chỉ đạo TƯ về Phòng, chống tham nhũng nghiên cứu bổ sung chức năng chống tiêu cực

TP - Tham nhũng và tiêu cực có mối quan hệ gắn bó mật thiết, chặt chẽ với nhau. Ðiều này đòi hỏi công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) phải gắn liền, đồng bộ với công tác phòng, chống tiêu cực, nhất là phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Ăn nhiều đồ ăn nhanh dễ bị vô sinh

Ăn nhiều đồ ăn nhanh dễ bị vô sinh

TP - Hoá chất công nghiệp từ quá trình đóng gói và những vật dụng dùng trong chế biến đồ ăn nhanh chứa các chất phthalate gây tổn hại cho cơ quan sinh sản, dễ dẫn đến vô sinh, nghiên cứu của các nhà khoa học ở Trường Sức khỏe cộng đồng thuộc Đại học George Washington (Mỹ) vừa khẳng định. 
Ảnh minh họa: Internet

Gia tăng bệnh nhân mắc đái tháo đường

Tại hội thảo giới thiệu nhóm sản phẩm insulin Analog mới điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường vừa diễn ra cuối tuần qua tại Hà Nội, GS.TS Thái Hồng Quang, Chủ tịch Hội nội tiết và Đái tháo đường quốc gia cho biết, các nghiên cứu đều kết luận rằng bệnh đái tháo đường đang gia tăng tại các nước trên thế giới.
Chia sẻ kinh nghiệm chuyển hóa pháp luật EU-Việt Nam

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển hóa pháp luật EU-Việt Nam

TP - Ngày 5/2, phát biểu tại Hội thảo quốc tế “Thực tiễn và thách thức trong chuyển hóa pháp luật tại Việt Nam: Chia sẻ kinh nghiệm của Liên minh châu Âu”, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý nhấn mạnh: Việt Nam đang thực hiện chiến lược cải cách hệ thống pháp luật, hoàn thiện các thể chế, đáp ứng yêu cầu xây dựng pháp quyền, hội nhập kinh tế quốc tế. 
Ăn các loại hạt để kéo dài tuổi thọ

Ăn các loại hạt để kéo dài tuổi thọ

TPO - Nghiên cứu mới cho thấy mỗi người nên ăn ít nhất 50g hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, quả óc chó hoặc quả hồ trăn trong chế độ ăn mỗi ngày để kiểm soát mỡ máu (triglycerides) và đường huyết - 2 trong số 5 dấu hiệu của hội chứng chuyển hóa.
Đối tượng nào dễ mắc bệnh gút?

Đối tượng nào dễ mắc bệnh gút?

TP - Bệnh gút thường gặp ở nam giới (trên 95%) và ở những người béo mập. Độ tuổi thường mắc bệnh gút là từ 40 đến 60 tuổi với những người có cuộc sống vật chất sung túc, dư thừa dinh dưỡng. Vì hai đặc điểm này mà người giàu, đặc biệt là những người đàn ông to béo hay các vị có chức sắc trong xã hội thường có nguy cơ bị bệnh gút cao hơn.
Sản phẩm này không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh

Để rượu bia không gây xơ gan, phá hủy dạ dày

Theo thống kê, Việt Nam có tỷ lệ mắc bệnh xơ gan tới 5% còn tỷ lệ mắc viêm loét dạ dày cũng lên tới 26%, đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa. Một trong những lý do khiến những con số này ngày càng tăng cao là do tình trạng lạm dụng rượu bia và văn hóa “nhậu là phải say” của người Việt.
Đại diện các bà mẹ tặng hoa cảm ơn dự án

Niềm hy vọng cho trẻ bị rối loạn chuyển hóa bẩm sinh

TP - Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (RLCHBS) là nhóm bệnh di truyền do tổn thương gen đặc hiệu dẫn tới tắc nghẽn con đường chuyển hóa cần thiết của cơ thể. Ba trong số các nhóm chính của bệnh bao gồm: rối loạn chuyển hóa đường, đạm và chất béo. Từ 3 nhóm này, rối loạn chuyển hóa phát sinh khoảng 1.000 bệnh khác nhau. Những rối loạn này biểu hiện trong suốt giai đoạn sơ sinh.