Chuyên gia Indonesia: 'Chúng ta tự ra luật thì chúng ta phải chấp hành'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chuyên gia bóng đá Indonesia, ông Akmal Marhali đánh giá rằng các quy định được áp dụng tại U19 AFF Cup 2022 "dựa trên thỏa thuận của các bên từ rất lâu, trước khi giải đấu được tổ chức". Vậy nên, Indonesia không nên ca thán hoặc đưa vấn đề đi quá xa.
Chuyên gia Indonesia: 'Chúng ta tự ra luật thì chúng ta phải chấp hành' ảnh 1

Như đã biết, sau khi bị loại vì Việt Nam hoà Thái Lan 1-1 và cùng đi tiếp do hơn về thành tích đối đầu, chủ nhà Indonesia đã rất bức xúc. Họ cho rằng đây là "sự dàn xếp" để loại Indonesia ra khỏi giải, đồng thời kêu gọi các cơ quan cao cấp hơn vào việc.

Nhưng cũng có nhiều chuyên gia bóng đá xứ vạn đảo cho rằng chính Indonesia đã đẩy mình vào tình thế này nên không thể đổ tại lý do là Việt Nam hoà Thái Lan. Hôm qua là cựu HLV tuyển U19 Indonesia, ông Fakri Hussaini. Mới đây, chuyên gia Akmal Marhali cũng lên tiếng.

Ông chia sẻ trên tờ Republika: "Indonesia là một trong những đội đề xuất các quy định sử dụng thành tích đối đầu làm ưu tiên xếp hạng. Quy định này là tốt vì nó khẳng định rằng các đội bóng cạnh tranh trực tiếp buộc phải đánh bại nhau thay vì chỉ chăm chăm ghi bàn vào lưới các đội yếu.

Chuyên gia Indonesia: 'Chúng ta tự ra luật thì chúng ta phải chấp hành' ảnh 2

HLV Shin Tae-young vẫn chưa thật sự tin đội nhà bị loại

Vì vậy, Indonesia thất bại không phải vì Việt Nam và Thái Lan bắt tay nhau, mà là vì chúng ta không thể đánh bại một trong hai đối thủ chính là Việt Nam và Thái Lan. Việt Nam và Thái Lan được coi là đã hiểu rõ quy định. Vì vậy, họ không ghi nhiều bàn thắng khi gặp, Philippines hay cả Myanmar. Trong khi Indonesia lại làm điều ngược lại.

Akmal cho rằng đây là bài học cho huấn luyện viên Shin Tae-yong trong tương lai. Và ông sẽ phải giải bài toán làm thế nào để đánh bại Thái Lan và Việt Nam: "Tình huống diễn ra trên sân hoàn toàn mang tính chiến thuật, cụ thể là cả hai đội Thái Lan và Việt Nam tìm kiếm sự an toàn để giành suất vào bán kết.

Họ hiểu rất rõ đây là một giải đấu quan trọng. Nếu mạo hiểm thì sẽ không có lợi. Indonesia chắc chắn cũng sẽ làm điều tương tự nếu trải qua tình huống như Việt Nam và Thái Lan. Vì vậy, chúng ta phải cân nhắc kỹ lưỡng, không tìm kiếm vật tế thần, ông nói.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.