Cựu HLV tuyển U19 Indonesia: 'Nên chấp nhận, đừng cay cú’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Fakhri Husaini, người từng dẫn dắt U19 Indonesia hồi năm 2019, đã gửi một thông điệp cho rằng các cầu thủ Indonesia cũng như NHM tại quốc gia này nên chấp nhận sự thật, coi việc bị loại đau đớn trước Thái Lan và Việt Nam là một bài học cho tương lai...
Cựu HLV tuyển U19 Indonesia: 'Nên chấp nhận, đừng cay cú’ ảnh 1

Các cầu thủ Indonesia thất vọng tràn trề vì bị loại

Giải U19 Đông Nam Á chuẩn bị thi đấu vòng bán kết, nhưng những dư âm từ giai đoạn đấu bảng vẫn khá nổi cộm. Phía Indonesia rất không hài lòng khi trận Việt Nam và Thái Lan kết thúc bằng tỷ số hòa 1-1, đủ để loại chủ nhà bởi cách phân định thứ hạng của giải năm nay ưu tiên chỉ số đối đầu.

Đã có những phát biểu và hành động mạnh mẽ từ các quan chức bóng đá Indonesia nhằm đòi “điều tra” hai đội U19 Việt Nam và Thái Lan. Nhưng theo Fakhri Husaini, cựu danh thủ ĐT Indonesia và cũng là một HLV có nhiều năm gắn bó với bóng đá trẻ của quốc gia này thì tất cả nên nhìn mọi thứ một cách nhẹ nhàng, coi đây là bài học dành cho bóng đá xứ vạn đảo hơn là cay cú.

“Bài học quý giá ở giải năm nay, phải thắng tất cả các trận đấu để số phận của đội mình không bị các đội khác định đoạt", Fakhri Husaini nêu ý kiến.

Cựu HLV tuyển U19 Indonesia: 'Nên chấp nhận, đừng cay cú’ ảnh 2

Ông Fakhri Husaini có cách nhìn khác về thất bại của U19 Indonesia tại giải U19 ĐNÁ

“Cảm ơn các cầu thủ đã nhiệt tình, làm việc chăm chỉ và phấn đấu hết mình. Không cần phải buồn bực cả, hãy đối mặt với kết quả một cách nhẹ nhàng nhất. Bởi vì bóng đá chỉ dành cho những chiến binh quả cảm và chân chính”.

Bên cạnh đó, một số tờ báo thể thao của Indonesia cũng “đi ngược dư luận”, coi việc Việt Nam và Thái Lan đi tiếp là bình thường, và Indonesia bị loại là bài học vì đội bóng này đã không chuẩn bị kỹ cho giải. Tờ Indo Sports còn phản biện lại HLV Shin Tae-yong, cho rằng ông đã “quá lời” khi bảo luật xét đối đầu đã không còn được dùng tại các giải lớn.

Indo Sports dẫn chứng: “Đúng là World Cup và EURO đã sử dụng luật hiệu số bàn thắng bại. Tuy nhiên, cách áp dụng thành tích đối đầu để phân hạng vẫn đầy rẫy ở các giải đấu. Tại vòng loại Asian Cup 2023, quy tắc đối đầu được xác định trong việc tính toán thứ hạng.

Tại La Liga, cách áp dụng này vẫn đang được dùng. Thậm chí nhiều năm trước Serie A cũng áp dụng cách tính này và chỉ mới bỏ đi từ mùa giải 2022/23. Chưa kể các giải đấu hàng đầu của UEFA (Champions League, Europa League...) cũng sử dụng quy tắc tính đối đầu”...

MỚI - NÓNG
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.