Bị loại cay đắng, trưởng đoàn Indonesia đòi điều tra trận U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ở lượt đấu cuối cùng bảng A, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan cầm chân nhau với tỷ số 1-1. Đây là kết quả vừa đủ để giúp hai đội đi tiếp, trong khi chủ nhà Indonesia chấp nhận bị loại từ vòng bảng. Sau trận đấu, lãnh đạo U19 Indonesia bức xúc vì cho rằng Việt Nam và Thái Lan 'bắt tay nhau'.
Bị loại cay đắng, trưởng đoàn Indonesia đòi điều tra trận U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan ảnh 1

U19 Indonesia có chiến thắng 5-1 trước Myanmar trong trận đấu cuối cùng bảng A giải U19 Đông Nam Á. Họ có 11 điểm như Việt Nam và Thái Lan, nhưng ghi tới 17 bàn thắng, vượt trội 2 đối thủ. Tuy nhiên, tất cả là vô nghĩa vì theo quy định của AFF đối với giải này, chỉ số đầu tiên xét đến khi các đội bằng điểm nhau là đối đầu chứ không phải là hiệu số bàn thắng bại. Do đó, đội chủ nhà U19 Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng.

Khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan có tỷ số 1-1, cầu thủ cả hai đội không còn thiết tha thi đấu vì đã chắc suất vào bán kết. Điều này đã khiến trưởng đoàn U19 Indonesia rất tức giận và đòi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á điều tra hành vi 'phi thể thao'.

"Tôi nghe được rằng cả U19 Việt Nam lẫn U19 Thái Lan đều không muốn ghi bàn. Tôi hi vọng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF sẽ mở một cuộc điều tra về trận đấu này. Nếu AFF nói trận đấu không có dấu hiệu tiêu cực thì không sao. Còn nếu có hành vi phi thể thao thì cần loại Việt Nam và Thái Lan ra khỏi giải đấu ngay lập tức", trưởng đoàn U19 Indonesia Endri Erawan cho biết.

Trong khi đó, HLV Shin Tae-yong của U19 Indonesia cũng tỏ ra không hài lòng về những gì diễn ra trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan: "Một hành động phi thể thao. Đáng lẽ Thái Lan và Việt Nam phải thi đấu hết mình nhưng thực tế không phải như vậy".

Bóng đá Indonesia phản ứng rất mạnh sau khi đội U19 nước này bị loại từ vòng bảng. Tuy nhiên, có rất ít khả năng AFF sẽ xem xét kiến nghị của Indonesia vì không có cơ sở xử phạt hành động bắt tay nhau giữa các đội.

MỚI - NÓNG