Việt Nam và Thái Lan đi tiếp, CĐV thích thú: 'Lúc 0-0 thì đánh nhau, 1-1 lại giúp chữa chuột rút'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã cầm chân nhau với tỉ số hòa 1-1. Kết quả này giúp hai đội dắt tay nhau vào bán kết giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022.
Việt Nam và Thái Lan đi tiếp, CĐV thích thú: 'Lúc 0-0 thì đánh nhau, 1-1 lại giúp chữa chuột rút' ảnh 1
Cầu thủ U19 Việt Nam và U19 Thái Lan giúp nhau chữa chuột rút. Ảnh: Fandom Owker

Ở lượt đấu cuối của bảng A tối qua, U19 Việt NamU19 Thái Lan cầm chân nhau với tỉ số hòa 1-1. Kết quả hòa có bàn thắng giúp cả hai đội bước vào bán kết, bất chấp việc chủ nhà Indonesia có chiến thắng 5-1 trước Myanmar.

Họ có 11 điểm như Việt Nam và Thái Lan, nhưng ghi tới 17 bàn thắng, vượt trội 2 đối thủ. Tuy nhiên, tất cả là vô nghĩa vì theo quy định của AFF đối với giải này, chỉ số đầu tiên xét đến khi các đội bằng điểm nhau là đối đầu chứ không phải là hiệu số bàn thắng bại.

Trở lại diễn biến trận đấu, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan thi đấu rất quyết liệt ở thời điểm chưa có bàn thắng. Từ phút 50 đến phút 60, cầu thủ cả hai bên liên tục có những tình huống va chạm căng thẳng trên sân.

Tuy nhiên, sau khi cả hai đội cùng ghi bàn trong khoảng 4 phút, tốc độ trận đấu đột nhiên chậm lại. Cầu thủ U19 Thái Lan liên tục bị chuột rút, trong khi Việt Nam luôn sẵn sàng đến giúp đỡ đội bạn. Cả hai đội đều chủ trương chuyền bóng qua lại để tiết kiệm sức trong bối cảnh đã chắc chắn cùng nhau đi tiếp vào bán kết.

Hình ảnh 'tình thương mến thương' hiếm có giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan khiến nhiều CĐV thích thú.

"Những gì diễn ra cuối trận thật sự rất buồn cười. Cầu thủ Thái Lan liên tục bị chuột rút còn Việt Nam thì thay nhau giúp đỡ. Lúc tỷ số 0-0 thì liên tục có tình huống cầu thủ hai bên đánh nhau", một người hâm mộ Thái Lan bình luận.

"Những phút cuối trận, cầu thủ Thái Lan và Việt Nam ôm nhau để câu giờ. Điều đó giúp cả hai vào bán kết", 1 bình luận khác viết.

Việt Nam và Thái Lan đi tiếp, CĐV thích thú: 'Lúc 0-0 thì đánh nhau, 1-1 lại giúp chữa chuột rút' ảnh 2
Cầu thủ U19 Việt Nam và U19 Thái Lan giúp nhau chữa chuột rút. Ảnh: Fandom Owker

Trên mạng xã hội Việt Nam, nhiều fanpage hâm mộ bóng đá đăng tải hình ảnh cầu thủ Việt Nam và Thái Lan chữa chuột rút cho nhau cùng lời bình luận rằng đây là hình ảnh hiếm có trong lịch sử đối đầu bóng đá giữa hai nước. Trong khi đó, nhiều CĐV Indonesia tố Việt Nam và Thái Lan câu giờ, gọi đây là 'nỗi nhục của bóng đá khu vực'.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.