Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng nối dài chuỗi trận thắng ở AFF Cup

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục xoay tua đội hình ở trận đấu với Timor Leste ở lượt trận thứ 3 vòng bảng AFF Cup nữ 2022.
Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng nối dài chuỗi trận thắng ở AFF Cup ảnh 1

Sau hai chiến thắng trước đội tuyển nữ Campuchia và Lào, đội tuyển nữ Việt Nam chiều tối 10/7 quay trở lại tập luyện trên SVĐ Trung tâm Đào tạo bóng đá Liên đoàn bóng đá Philippines để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp Timor Leste.

Mật độ thi đấu tại giải của đội tuyển nữ Việt Nam là 2 ngày 1 trận, cộng thêm lịch thi đấu trong năm 2022 của đội là khá dày, nên ban huấn luyện đã đăng ký nhiều cầu thủ trẻ trong danh sách tham dự giải đấu tại Philippines lần này.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Mục đích của chúng tôi là tạo điều kiện cho các vận động viên trẻ cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận với đội tuyển trên phương diện tập luyện, sinh hoạt và thi đấu”.

Trong hai trận đấu vừa qua, ban huấn luyện liên tục thay đổi đội hình và sử dụng nhiều cầu thủ trẻ từ những phút đầu tiên của trận đấu. HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Tôi rất hài lòng với kết quả của hai trận đấu vừa qua. Có thể nhiều người nghĩ trận đầu tiên chúng ta thắng Campuchia quá ít, nhưng đối với cá nhân tôi, chỉ cần mỗi trận chúng ta thắng 3 điểm là có thể vào đến bán kết mà không bị sứt mẻ lực lượng. Tôi sẽ xoay vòng lực lượng để các cầu thủ đều được thi đấu”.

Ở buổi tập hôm qua, ban huấn luyện tiếp tục các tình huống và ý đồ chiến thuật cho trận đấu. HLV Mai Đức Chung chia đội thành 2 nhóm tấn công và phòng ngự tập luyện riêng. Ban huấn luyện thiết kế các bài tập ôn lại kỹ thuật chuyền bóng, chuyển hướng xuống biên, tạt bóng vào khu vực cầu môn…

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Timor-Leste vào lúc 18h00 tối nay (theo giờ Việt Nam) trên SVĐ Binan, Philippines.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.