Tuyển nữ Australia 'trút giận' vào Indonesia, hé cửa vào bán kết gặp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỷ số 18-0 từng có khi Australia gặp Indonesia hồi tháng 2/2022 đã không lặp lại. Nhưng trong trận đấu lúc 15h00 hôm nay, Australia vẫn dễ dàng đè bẹp tuyển nữ Indonesia 4-0 để qua đó duy trì cơ hội vào bán kết. Nhiều khả năng nếu đi tiếp, Australia sẽ gặp Việt Nam
Tuyển nữ Australia 'trút giận' vào Indonesia, hé cửa vào bán kết gặp Việt Nam ảnh 1

Australia dễ dàng vùi dập Indonesia

Australia chỉ mang đội hình U23 đến dự giải nữ Đông Nam Á. Nhưng ngay cả có như vậy, việc họ chỉ giành 1 điểm sau 1 thua 1 hòa ở 2 lượt đầu vẫn là rất thất vọng. Đó là lý do Australia quyết tâm "xả giận" vào Indonesia trong trận đấu lúc 15h00 chiều nay.

Với thể hình vượt trội cùng lối đá đường nét hơn, Australia không gặp khó trong việc tìm đường vào khung thành đối thủ. Hầu như trong những bài tấn công sở trường tạt cánh đánh đầu của đối thủ, Indonesia không thể chống đỡ.

Tình huống ở phút thứ năm là một ví dụ cụ thể. Tuy nhiên trong pha dứt điểm, tiền đạo của Australia ra lại đưa bóng đi vọt xà. Nhưng các cô gái xứ chuột túi cũng không phải chờ đợi lâu. 4 phút sau đó họ đã mở điểm bằng pha dứt điểm cận thành của Any Sayer và phút thứ 13, tỷ số đã là 2-0 cho Australia.

Đến phút 15, bóng lại lăn vào lưới sau nỗ lực dứt điểm của Amy Sayer. Trong cả 3 bàn thắng của đội nhà từ đầu trận, tiền đạo này ghi cả ba.

Indonesia không thể lên bóng. Những gì họ có thể làm chỉ là phá bóng thật xa khung thành. Sức ép của Australia sau đó không thật dồn dập, nhưng hễ đưa bóng vào vòng cấm địa là họ lại gây ra khó khăn cho đối thủ.

Tuyển nữ Australia 'trút giận' vào Indonesia, hé cửa vào bán kết gặp Việt Nam ảnh 2

Amy Sayer ghi cả 4 bàn trong trận cho Australia

Chỉ có điều, nhiều cơ hội đã bị phung phí. Thế nên, Australia đã không thể nới rộng cách biệt trong những pha dứt điểm sau đó. Nhưng trước sức ép của Australia thì cuối hiệp, Indonesia vẫn phải vào lưới nhặt bóng lần thứ tư. Và như thường lệ, Amy Sayer vẫn là người ghi tên trên bảng tỷ số với cú đánh đầu vào phút 44.

4-0 có lẽ là kết quả làm hài lòng các cô gái xứ chuột túi. Đó là lý do, trong hiệp hai Australia giảm hẳn nhịp độ. Họ không còn tấn công dồn dập nữa mà chủ trương cầm chắc bóng, chơi giữ sức.

Indonesia cũng quá yếu đuối để có thể làm nên khác biệt. Cả hiệp 1 họ chỉ có được 1 cú sút vu vơ và ở hiệp 2, tình hình không có gì thay đổi.

Thế trận "ru ngủ" như vậy diễn ra trong những phút còn lại. Australia có vài pha dứt điểm nguy hiểm nhưng đều không thể ghi bàn. Họ hài lòng với kết quả 4-0, qua đó có bốn điểm sau ba trận đấu và mở ra cơ hội tiến vào bán kết. Tuy nhiên, nhiều khả năng đội bóng này cũng chỉ có thể giành vị trí thứ nhì và nếu như vậy, họ sẽ đụng độ Việt Nam.

MỚI - NÓNG