HLV tuyển U19 Indonesia: 'Thái Lan và Việt Nam sợ chúng tôi'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV của U19 Indonesia, Shin Tae-yong, đã bày tỏ sự tức giận sau khi đội bóng của mình không thể lọt vào bán kết U19 AFF Cup. Nhà cầm quân này trút nỗi bực tức lên BTC vì ông cho rằng việc yếu tố đối đầu được xét đến trước tiên là “kỳ lạ”, đồng thời "đá xoáy" Thái Lan và Việt Nam...
HLV tuyển U19 Indonesia: 'Thái Lan và Việt Nam sợ chúng tôi' ảnh 1

HLV Shin Tae-young không hài lòng khi đội nhà bị loại

U19 Indonesia đã khép lại vòng bảng với chiến thắng 5-1 trước Myanmar. Họ có 11 điểm như Việt Nam và Thái Lan, nhưng ghi tới 17 bàn thắng, vượt trội 2 đối thủ. Tuy nhiên, tất cả là vô nghĩa vì theo quy định của AFF, chỉ số đầu tiên xét đến khi các đội bằng điểm nhau là đối đầu chứ không phải là hiệu số bàn thắng bại.

Vì thế, Việt Nam và Thái Lan lọt vào bán kết nhờ hơn về thành tích đối đầu trước U19 Indonesia. Và HLV Shin Tae-yong rất bất bình với những gì xảy ra. Ông tuyên bố: “Quả thực, việc tính đối đầu đã bị ‘khai tử’ từ lâu trong những quy định của FIFA hay AFC. Tuy nhiên, thật kỳ lạ là quy định này vẫn còn ở AFF”.

HLV tuyển U19 Indonesia: 'Thái Lan và Việt Nam sợ chúng tôi' ảnh 2

Indonesia ghi tới 17 bàn tại giải lần này nhưng vẫn bị loại

Ngoài ra, HLV trưởng U19 Indonesia cũng có ý nói U19 Việt Nam và U19 Thái Lan chơi không fair-play, sợ Indonesia nên mới hòa nhau 1-1 để loại chủ nhà. "Chúng tôi đã không vượt qua vòng bảng. Nhưng các đối thủ của chúng tôi cũng nên chơi sòng phẳng. Tiếc rằng, thực tế thì không phải như vậy", Shin Tae-yong nói.

"Thái Lan và Việt Nam có lẽ sợ Indonesia. Tôi không hài lòng lắm về họ. Điều này có nghĩa họ e ngại rằng bóng đá Indonesia đang trở nên mạnh mẽ hơn, phát triển hơn nên họ mới làm như vậy. Và kết quả thì đúng như những gì họ làm".

Cuối cùng, vị huấn luyện viên người Hàn Quốc không quên gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ vì đã nỗ lực trong suốt trận đấu. "Tôi muốn nói lời cảm ơn rất nhiều đến các cầu thủ, những người đã làm việc chăm chỉ, nỗ lực tối đa cho trận đấu này (thắng Myanmar 5-1). Chúng tôi không phải hối tiếc về kết quả. Tôi muốn gửi lời cảm ơn một lần nữa đến các cầu thủ của mình", Shin Tae-yong nhấn mạnh.

HLV tuyển U19 Indonesia: 'Thái Lan và Việt Nam sợ chúng tôi' ảnh 3

Bảng xếp hạng bảng A giải U19 Đông Nam Á

MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.