CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời, cảnh sát Hà Nội chật vật dập lửa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bất chấp khuyến cáo của BTC, các CĐV Hải Phòng vẫn thi nhau đốt pháo sáng mù mịt bên ngoài sân vận động Hàng Đẫy chiều 10/7.

Trước trận đấu với Hải Phòng ở vòng 6 Night Wolf V-League 2022, BTC sân Hàng Đẫy đã lên phương án an ninh rất chặt chẽ. CĐV vào sân phải qua kiểm soát kỹ lưỡng, lực lượng an ninh cũng được tăng cường.

Nhờ sự chủ động của BTC sân, trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng đã diễn ra an toàn, không xảy ra sự cố nào đáng tiếc. Tuy nhiên trước trận, CĐV Hải Phòng đã diễu hành qua nhiều tuyến phố Hà Nội. Một số vi phạm luật giao thông, rải tiền âm phủ đầy đường.

Gần giờ diễn ra trận đấu, CĐV Hải Phòng đua nhau đốt pháo sáng bên ngoài sân Hàng Đẫy, khu vực đường Nguyễn Thái Học và phố Hàng Cháo. Khói pháo mờ mịt cộng với việc tụ tập đông người đã gây ách tắc giao thông cục bộ. Các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy cũng phải làm việc rất vất vả để dập lửa.

Pháo sáng bị cấm trong các trận đấu ở V-League. Trong lịch sử, nhiều sự cố đã xảy ra do hành vi đốt pháo sáng của các CĐV Hải Phòng. BTC V-League đã khuyến cáo Hải Phòng và các đội bóng tuyên truyền, nâng cao ý thức CĐV.

Tuy nhiên mới đây ở giải giao hữu tổ chức ở sân Lạch Tray, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn đứng ra đốt pháo sáng trước sự chứng kiến của cả lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời, cảnh sát Hà Nội chật vật dập lửa ảnh 1

Không được đốt trong sân, CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng ngoài sân vận động. (ảnh Huỳnh Huỳnh)

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời, cảnh sát Hà Nội chật vật dập lửa ảnh 2

Pháo sáng vốn dùng cho hoạt động cứu hộ trên biển, khi sử dụng sai mục đích có thể gây nguy hiểm. (ảnh Huỳnh Huỳnh)

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời, cảnh sát Hà Nội chật vật dập lửa ảnh 3

Khói pháo gây ngạt, khó thở, rủi ro cho trẻ em và phụ nữ. BTC V-League đã khuyến cáo Hải Phòng và các đội bóng tuyên truyền CĐV không vi phạm. (ảnh Huỳnh Huỳnh).

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng đỏ trời, cảnh sát Hà Nội chật vật dập lửa ảnh 4

Các chiến sĩ Phòng cháy, chữa cháy Công an Hà Nội đã phải làm việc tích cực để dập pháo sáng. (ảnh Huỳnh Huỳnh)

MỚI - NÓNG