Đội nhà bị loại, CĐV Indonesia tràn vào tấn công trang chủ của BTC

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trang Instagram chính thức của BTC giải U19 Đông Nam Á đã trở thành nơi hàng trăm CĐV Indonesia trút giận sau khi đội nhà bị loại từ vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022.
Đội nhà bị loại, CĐV Indonesia tràn vào tấn công trang chủ của BTC ảnh 1

Các cầu thủ Indonesia thất vọng khi bị loại...

Lý do NHM xứ vạn đảo đổ tội cho AFF vì họ cho rằng cơ quan này đã quá tắc trách trong việc thông báo thay đổi điều lệ, dẫn tới sự hiểu nhầm.

Những lần tổ chức trước, chỉ số phụ đầu tiên được tính tới khi các đội bằng điểm nhau là hiệu số bàn thắng-bại. Nhưng giải đấu năm 2022 lại là đối đầu. Song vấn đề là BTC không hề thông báo thay đổi này trước giải.

Mọi thứ trở nên rắc rối hơn khi sáng qua (10/7), trang Instagram của BTC giải bất ngờ đăng một bức ảnh chụp điều lệ của giải U19 ĐNÁ. Bức ảnh này nêu rõ yếu tố đầu tiên được sử dụng khi hai đội bằng điểm là hiệu số bàn thắng-bại chứ không phải là đối đầu.

Nhưng BTC lại không ghi rõ rằng đây là cách phân hạng sử dụng cho các giải đấu trước chứ không phải kỳ U19 Đông Nam Á năm nay. Vì vậy, nó đã gây ra hiểu nhầm tai hại. Các CĐV Indonesia khi xem bức ảnh này đều “chắc mẩm” rằng đội nhà chỉ cần thắng Myanmar là chắc chắn đi tiếp, thậm chí giành luôn ngôi nhất bảng.

Đội nhà bị loại, CĐV Indonesia tràn vào tấn công trang chủ của BTC ảnh 2

Trước đó, Indonesia liên tục được ăn mừng các bàn thắng khi gặp Myanmar

Nhưng thực tế là BTC vẫn áp dụng cách tính kết quả gặp nhau trực tiếp giữa các đội. Và nó đã khiến NHM Indonesia tức điên. Sau trận, họ tràn vào “xả giận” trên trang chủ của giải U19 Đông Nam Á.

“Giải tán AFF đi, quy định này không công bằng”, một bình luận được rất nhiều người ủng hộ. “Tôi xin lỗi vì đã nặng lời, nhưng tại sao các ông không công bố quy định này rộng rãi. Trước trận cuối chỉ 1 ngày, chúng tôi mới biết đến nó khi đọc báo. Và rồi BTC lại đăng lại quy định cũ. Thật không thể hiểu nổi”.

“Chẳng ra làm sao cả. Mãi mãi vẫn chỉ là những kẻ học việc”. "Chúng ta đang trở thành trò hề của các đội bóng khác, chỉ vì luật lệ không rõ ràng, và cũng chẳng có thông báo nào cả"... Đây là rất nhiều bình luận đáng chú ý, nêu bật nỗi bực tức của NHM Indonesia sau khi đội nhà bị loại bởi Việt Nam và Thái Lan.

Đội nhà bị loại, CĐV Indonesia tràn vào tấn công trang chủ của BTC ảnh 3

Bảng xếp hạng bảng A giải U19 Đông Nam Á

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.