Liên đoàn Indo mổ băng trận Việt Nam - Thái Lan, CĐV quá khích nhắm vào thầy trò HLV Đinh Thế Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chưa thể tiêu hóa được thất bại ở VCK U19 Đông Nam Á, những người Indonesia bắt đầu hành động, từ LĐBĐ đến các CĐV quá khích.  
Liên đoàn Indo mổ băng trận Việt Nam - Thái Lan, CĐV quá khích nhắm vào thầy trò HLV Đinh Thế Nam ảnh 1

Vào hôm nay, ngày 11/07, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã có cuộc thảo luận về việc đệ đơn khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan ở trận cuối bảng A U19 Đông Nam Á. Những người đứng đầu bóng đá Indonesia bực bội với kết quả trận đấu, cáo buộc Việt Nam và Thái Lan bắt tay nhau để loại đội chủ nhà Indonesia, tuy cùng 11 điểm và hơn về hiệu số nhưng lại thua kém thành tích đối đầu.

“Chúng tôi sẽ phát lại video trận đấu (Việt Nam - Thái Lan), sau đó tiến hành phân tích với các chuyên gia, bao gồm cả giám đốc kỹ thuật, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng (về việc đệ đơn khiếu nại). Họ (Thái Lan và Việt Nam) là những đội bóng lớn nhưng khiến chúng tôi rất thất vọng. Chưa thể khẳng định họ có sử dụng chiêu trò hay không, chỉ Ủy ban kỷ luật AFF mới có quyền đưa ra phán quyết”, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, Mochamad Iriawan nói.

PSSI chưa hành động, song các CĐV quá khích Indonesia đã không giữ được kiểm soát. Trong trận đấu giữa Việt Nam - Thái Lan, nhóm người hâm mộ Indo có mặt trên sân GBK Madya liên tục la ó phản đối trong nửa sau trận đấu. Họ cũng kéo ra khu vực xe bus, hò hét và căng các biểu ngữ chế nhạo khi các cầu thủ Việt Nam lên xe. Sự cản trở này khiến đội quân của HLV Đinh Thế Nam về khách sạn muộn hơn thường lệ.

Liên đoàn Indo mổ băng trận Việt Nam - Thái Lan, CĐV quá khích nhắm vào thầy trò HLV Đinh Thế Nam ảnh 2Liên đoàn Indo mổ băng trận Việt Nam - Thái Lan, CĐV quá khích nhắm vào thầy trò HLV Đinh Thế Nam ảnh 3

Các ultra Indonesia đốt pháo sáng và chặn xe bus của ĐT U19 Việt Nam tối 10/07. (Ảnh: Bola)

Theo kế hoạch, chiều ngày 11/07, U19 Việt Nam sẽ có buổi tập phục hồi để chuẩn bị cho trận bán kết diễn ra vào lúc 15h30 ngày 13/7 tới. Ưu tiên của HLV Đinh Thế Nam là để các học trò nghỉ ngơi nhiều hơn nhằm tái tạo năng lượng. Tuy nhiên sau các diễn biến tối ngày 10/07, Ban tổ chức AFF U19 Đông Nam Á khuyến nghị U19 Việt Nam hủy tập bởi lo ngại những hành động quá khích của CĐV Indo.

Cũng trong lịch trình, HLV Đinh Thế Nam cùng trợ lý kỹ thuật sẽ dự khán trận đấu giữa U19 Lào và U19 Malaysia, hai đối thủ tiềm năng ở trận bán kết. Tuy nhiên, BHL đã thay đổi kế hoạch phút cuối, không đến sân mà chỉ theo dõi qua truyền hình. Không loại trừ khả năng sự điều chỉnh này liên quan tới khuyến nghị của Ban tổ chức.

Lưu ý rằng CĐV Indo không chỉ bực bội với Việt Nam và Thái Lan, họ cũng hết sức thất vọng với đội nhà. Ở chiến thắng 5-1 trước Myanmar tối qua, nhóm Ultras Garuda Indonesia phớt lờ quy định của Ban tổ chức và đốt pháo sáng ở khán đài nam Patriot Candrabhaga. Họ cũng hô vang “bao giờ Indo vô địch? chúng tôi phải chờ thêm bao lâu nữa?”.

MỚI - NÓNG