Truyền hình Pháp ấn tượng với ‘hiệu ứng Quang Hải’ tại Pau FC

0:00 / 0:00
0:00
TPO - RMC Sport khẳng định họ rất ấn tượng vì “hiệu ứng Quang Hải” tại Pau FC. Kênh thể thao hàng đầu nước Pháp này cũng cho rằng đây là cơ hội quý giá của Pau FC để họ phát triển thương hiệu.
Truyền hình Pháp ấn tượng với ‘hiệu ứng Quang Hải’ tại Pau FC ảnh 1

“Sự xuất hiện của Nguyễn Quang Hải, biệt danh "Messi Việt Nam", đã đưa Pau FC (Ligue 2) đến một không gian khác trên mạng xã hội”, kênh RMC Sport mở đầu bài bình luận. “Trong mười ngày, các thông tin về Quang Hải và Pau FC đã bùng nổ trên Facebook.

Quang Hải vẫn chưa ra sân một trận đấu chính thức ở Pau FC. Tuy nhiên, một tuần sau khi chính thức ký hợp đồng với tiền vệ tấn công 25 tuổi, Pau FC đã nhanh chóng được đền đáp vì sự phổ biến của họ trên mạng xã hội.

Các thông tin về Pau FC như bùng nổ. Theo như tờ L'Équipe phát hiện thì trên Facebook, mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam, trang chủ đội bóng Ligue 2 hiện có tới 275.000 lượt "thích" và hơn 360.000 người đăng ký theo dõi.

Truyền hình Pháp ấn tượng với ‘hiệu ứng Quang Hải’ tại Pau FC ảnh 2

Pau FC đang được quan tâm ngày một nhiều hơn

Bàn thắng được ghi bởi tuyển thủ Việt Nam trong trận giao hữu với Landes chắc chắn càng củng cố thêm sự nhiệt tình mà NHM dành cho đội bóng vùng Bearn. L'Équipe cũng tiết lộ rằng yêu cầu phỏng vấn từ các quốc gia, đặc biệt là châu Á, xuất hiện ngày một nhiều hơn. Họ đổ xô đến văn phòng bộ phận truyền thông của Pau FC, vốn là một câu lạc bộ gia đình chưa từng biết Ligue 2 là gì trước năm 2020”.

RMC Sport cũng khẳng định rằng chưa nói về dấu ấn chuyên môn, nhưng chắc chắn Pau FC sẽ được nâng tầm thương hiệu, đồng thời thu về nhiều hợp đồng quảng cáo nhờ Quang Hải: “Sự bùng nổ như vậy là điều không ngạc nhiên khi biết mức độ nổi tiếng của tiền vệ ĐT Việt Nam trên internet.

Quang Hải là một trong những gương mặt cá tính nhất được các nhà quảng cáo Việt Nam săn đón. Với không dưới 800.000 người theo dõi trên Instagram và 2,5 triệu trên Facebook, anh ấy là một tài sản tiếp thị không thể phủ nhận với đội bóng mới của mình”.

MỚI - NÓNG