Không hài lòng khi Thái Lan hòa Việt Nam 1-1, Indonesia nhờ FIFA can thiệp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã chính thức gửi thư phản đối tới AFF liên quan đến vụ lùm xùm giữa Việt Nam và Thái Lan ở giải U19 Đông Nam Á 2022. Không những thế, họ cũng gửi bức thư này lên cấp cao hơn là AFC và FIFA.
Không hài lòng khi Thái Lan hòa Việt Nam 1-1, Indonesia nhờ FIFA can thiệp ảnh 1

HLV Shin Tae-young và học trò thất thần khi bị loại

Như đã biết, chủ nhà Indonesia rất bực tức trước việc Việt Nam và Thái Lan hòa nhau 1-1 để cùng nhau đi tiếp khi tỷ số này là vừa đủ để loại Indonesia. Bởi BTC giải lấy yếu tố đối đầu trong ưu tiên xếp hạng khi hai đội bóng bằng điểm.

Không dừng lại ở việc phản đối bằng truyền thông, họ quyết tâm làm lớn vụ việc bằng cách kêu gọi những cơ quan cấp cao vào việc. Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan xác nhận thông tin này.

Ông nói: “Chúng tôi đã gửi bằng chứng về các đoạn ghi âm cho AFF. Chúng tôi đã chỉnh sửa các đoạn ghi âm và gửi tất cả băng ghi hình trận đấu, trong đó đặc biệt là 10 phút cuối cùng.

Không hài lòng khi Thái Lan hòa Việt Nam 1-1, Indonesia nhờ FIFA can thiệp ảnh 2

Ông Mochamad Iriawan, chủ tịch PSSI

Chắc chắn, các bản sao sẽ được gửi đến AFC và FIFA. Vì vậy, FIFA cũng sẽ biết về sự việc này. Chúng tôi đã gọi điện cho Tổng thư ký AFF và Dato Winsor (Tổng thư ký AFC). Tôi chuyển lời với mong muốn xin AFF phản hồi bức thư này”.

Người đứng đầu LĐBĐ Indonesia cũng khẳng định ông tự tin sẽ được AFF và AFC giải quyết vụ việc bởi “chúng tôi có mối quan hệ tốt với họ, và chắc chắn bức thư của chúng tôi sẽ được chú ý”.

Không chỉ tin vào thành công khi gửi thư lên các cơ quan quản lý cấp cao của thế giới bóng đá, ông Mochamad Iriawan còn “dọa” Thái Lan và Việt Nam: “Tôi đã yêu cầu AFF trả lời về thế nào là fair-play? Câu trả lời là tùy thuộc vào AFF. Nhưng nếu fair-play theo cách mà Thái Lan và Việt Nam đã thể hiện thì sau này chúng tôi cũng chơi như vậy".

MỚI - NÓNG