Có 22 kết quả :

Bộ Y tế lên tiếng việc ghi chứng minh thư cha mẹ khi mua thuốc cho con

Bộ Y tế lên tiếng việc ghi chứng minh thư cha mẹ khi mua thuốc cho con

TPO - Trước những thông tin về những bất cập trong việc: “Khi mua thuốc ngoại trú đối với trẻ dưới 72 tháng tuổi thì phải ghi số tháng tuổi, ghi tên và số chứng minh nhân dân hoặc sổ căn cước công dân của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ”, ThS Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, đây là việc cần làm để quản lý tốt việc kê đơn và bán thuốc theo đơn, đặc biệt là việc mua bán và lạm dụng kháng sinh đang diễn ra phổ biến hiện nay.
Sổ hộ khẩu hiện đang là yêu cầu bắt buộc trong nhiều thủ tục hành chính đối với người dân. Ảnh: Như Ý.

Bỏ sổ hộ khẩu, không bỏ quản lý cư trú

TP - Trung tướng Trần Văn Vệ- Tổng cục trưởng Cảnh sát cho biết, đầu năm 2020 khi hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an sẽ đề xuất bỏ sổ hộ khẩu để quản lý dân cư bằng công nghệ, nhằm hạn chế sự chồng chéo, rườm rà về thủ tục, giấy tờ.
Bà Trần Thị Nhuận kể lại câu chuyện của con trai bà. Ảnh: Văn Minh.

Nỗi khổ mang tên “hộ khẩu”

TP - Trước thông tin sẽ “khai tử” hộ khẩu tồn tại hàng chục năm qua, nhiều người dân TPHCM đã bày tỏ đồng tình ủng hộ. Bởi từ nhiều năm qua, chính hộ khẩu đã gây ra nhiều phiền hà trong công việc, cuộc sống của người dân.
'Mẹo' khi đi mua xe máy cũ

'Mẹo' khi đi mua xe máy cũ

Mua xe máy đã qua sử dụng sẽ là giải pháp có một phương tiện di chuyển giá rẻ nếu như bạn có kinh nghiệm chọn lựa xe tốt.
Vẫn cấp chứng minh nhân dân ghi tên cha mẹ

Vẫn cấp chứng minh nhân dân ghi tên cha mẹ

"Chúng tôi có văn bản xin ý kiến Thủ tướng về việc để tên cha mẹ trên chứng minh nhân dân. Nếu Thủ tướng yêu cầu chỉnh sửa, Bộ sẽ sửa lại mẫu in ra, không ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai", đại diện Bộ Công an nói.