Có 1158 kết quả :

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với các cử tri

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: ‘Dân chủ tào lao’ thì đất nước sẽ loạn…

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, là một nhà nước pháp quyền, Việt Nam luôn đề cao, phát huy dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân nhưng đồng thời quản lý xã hội bằng hệ thống pháp luật; nếu không giữ vững “kỷ cương, phép nước” thì sẽ không đảm bảo an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Hình ảnh lễ bàn giao công việc của Chủ tịch nước

Hình ảnh lễ bàn giao công việc của Chủ tịch nước

Chiều 6/4 tại Phủ Chủ tịch, Lễ bàn giao công việc của Chủ tịch nước đã được tổ chức trọng thể. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước và đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tham dự Lễ bàn giao.
Kỳ vọng lãnh đạo mới nhiều kế hoạch đột phá

Kỳ vọng lãnh đạo mới nhiều kế hoạch đột phá

TP - Trao đổi với phóng viên bên lề Quốc hội sau khi tân Chủ tịch nước và tân Thủ tướng Chính phủ tuyên thệ nhậm chức, các đại biểu đều bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng các nhân sự vừa được bầu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều kế hoạch đột phá.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Như Ý

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Toàn tâm, toàn ý vì một Việt Nam hùng cường

TP - Hôm qua, tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói rằng, con tàu Việt Nam sẽ còn gặp sóng to gió lớn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, với bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam, với sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, chúng ta nhất định sẽ vượt qua để đến bến bờ bình an, hạnh phúc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đề ra.
“Vượt sóng to, gió cả để đến bến bờ hạnh phúc”

“Vượt sóng to, gió cả để đến bến bờ hạnh phúc”

TPO - Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, với vai trò là người đứng đầu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng tập thể Chính phủ điều hành, đưa “con tàu Việt Nam vượt qua một hải trình dồn dập, đầy bão tố”. Nay ở trên cương vị mới là Chủ tịch nước, ông bày tỏ niềm tin lớn rằng “đất nước ta nhất định sẽ vượt qua mọi sóng to, gió cả để đến bến bờ bình an và hạnh phúc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng”
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo bỏ phiếu tại Quốc hội

Kỳ vọng nhiệm kỳ Chính phủ mới

TP - “Ngay từ kỳ họp thứ 5, tôi đã ủng hộ Thủ tướng sử dụng quyền lực của Hiến pháp để thực hiện công tác điều hành, thậm chí có thể đình chỉ luôn chức vụ nào đó. Anh làm việc không tốt thì ngồi yên đó, tôi giao việc cho người khác. Tất nhiên, điều đó đòi hỏi ở một Thủ tướng bản lĩnh, linh hoạt, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng trao đổi với PV Tiền Phong.