Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: 16 điểm hiến máu tiếp nhận gần 10.000 đơn vị

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 18/12, Ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 chính thức khai mạc, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu. Tính đến nay, chương trình đã diễn ra tại 7 tỉnh, thành phố với 16 điểm hiến máu và tiếp nhận gần 10.000 đơn vị.

Ngày 18/12, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" khai mạc ngày hội chính tại Đại học Bách khoa Hà Nội với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: 16 điểm hiến máu tiếp nhận gần 10.000 đơn vị ảnh 1

Ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XV khai mạc ngày 18/12.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Y tế, Bộ GTVT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và TP. Hà Nội; các ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, các người đẹp cuộc thi Hoa hậu do báo Tiền phong tổ chức, cầu thủ bóng đá...

Đặc biệt là sự tham dự của hơn 700 sinh viên đến từ các trường: ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Hậu cần, ĐH Văn hóa Hà Nội, ĐH Tài nguyên Môi trường, ĐH Điện lực, Trung tâm Giáo dục An ninh Quốc phòng – ĐH Quốc gia Hà Nội; cán bộ phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong, Viện Huyết học – Truyền máu TW, các đơn vị đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ.

Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: 16 điểm hiến máu tiếp nhận gần 10.000 đơn vị ảnh 2

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên sinh viên tạo hình Giọt máu nghĩa tình

Trong ngày khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XV, các đại biểu, văn nghệ sỹ, các người đẹp và đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia các hoạt động diễu hành cổ động chương trình; xếp hình Giọt máu nghĩa tình; đăng ký hiến máu.

Cùng ngày, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV diễn ra tại ĐH Kỹ thuật Công nghiệp - ĐH Thái Nguyên, tiếp nhận 360 đơn vị máu.

Kết quả, chương trình Chủ nhật Đỏ tại ĐH Bách khoa Hà Nội trong ngày khai mạc (18/12) đã tiếp nhận 1.100 đơn vị máu.

Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: 16 điểm hiến máu tiếp nhận gần 10.000 đơn vị ảnh 3

Chương trình Chủ nhật Đỏ tại ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 18/12 tiếp nhận 1.100 đơn vị máu.

Trước đó, khi chưa chính thức khai mạc, từ tháng 11/2022, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 đã nhận được hưởng ứng và tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố với nhiều điểm hiến máu.

Tính đến ngày 18/12, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 đã diễn ra tại 7 tỉnh, thành phố với 16 điểm hiến máu và đã tiếp nhận 9.965 đơn vị máu.

Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” được tổ chức lần đầu vào năm 2009, xuất phát từ một cuộc họp nội dung hằng ngày của báo Tiền Phong, khi tình trạng thiếu máu điều trị trầm trọng trong dịp Tết Nguyên đán tại các bệnh viện được đưa ra bàn thảo.

Từ Chủ nhật Đỏ lần thứ nhất do báo Tiền Phong và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức với một điểm hiến máu duy nhất tại Hà Nội, tiếp nhận được 96 đơn vị máu, trong suốt những năm qua, báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành là Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng nhiều đơn vị khác vẫn luôn bền bỉ với sứ mệnh kết nối những tấm lòng nhân ái, sẻ chia giọt máu từ huyết quản vì sự sống của những nạn nhân kém may mắn vì tai nạn giao thông, những người bệnh cần điều trị và nhiệt thành trong việc góp phần xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước lớn mạnh.

MỚI - NÓNG
Nhiều sĩ quan trẻ có thành tích xuất sắc được thăng quân hàm trước thời hạn
Nhiều sĩ quan trẻ có thành tích xuất sắc được thăng quân hàm trước thời hạn
TPO - Nhằm giúp đội ngũ sĩ quan trẻ tiếp tục phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, sáng 24/3, Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Sĩ quan trẻ Tổng cục Hậu cần bản lĩnh, sáng tạo, khát vọng cống hiến”. Tại tọa đàm, lãnh đạo Tổng cục đề nghị đội ngũ sĩ quan trẻ phải xây dựng động cơ phấn đấu đúng đắn và khát vọng cống hiến mạnh mẽ.