Có 250 kết quả :

Thiếu chip gây gián đoạn nghiêm trọng cho ngành sản xuất ô-tô gần đây. (Ảnh: Reuters)

Mỹ và các đồng minh sẽ xây dựng chuỗi cung ứng công nghệ loại trừ Trung Quốc

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị ký một sắc lệnh hành pháp để đẩy mạnh kế hoạch xây dựng các chuỗi cung ứng chip và các sản phẩm quan trọng chiến lược khác nhằm giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc, thông qua sự phối hợp chặt chẽ với các đối tác như Đài Loan (Trung Quốc) Nhật Bản và Hàn Quốc. 
Một ngày không xa máy tính có thể suy nghĩ như con người

Sắp tìm ra “Chén thánh” của máy tính

TPO - Các nhà khoa học vừa tiến thêm một bước quan trọng tới mục tiêu giải mã “Chén thành” trong ngành khoa học máy tính. Đó là loại vi mạch có thể bắt chước cách bộ não con người lưu trữ và xử lý thông tin.
Lưu trữ ánh sáng dưới dạng sóng âm thanh. (Ảnh: Pixabay)

Đột phá mới, lưu trữ ánh sáng dưới dạng sóng âm thanh

Các nhà khoa học đã thành công trong việc lưu trữ thông tin ánh sáng dưới dạng sóng âm thanh trên một con chip máy tính. Nghiên cứu đột phá này mở đường cho việc chế tạo ra các siêu máy tính chạy bằng ánh sáng với tốc độ xử lí mạnh gấp hàng chục lần máy tính thông thường.
Nhà khoa học Đức phát minh kính râm tạo ra điện năng

Nhà khoa học Đức phát minh kính râm tạo ra điện năng

Kính mát trong tương lai có thể làm được nhiều thứ hơn ngoài việc bảo vệ mắt bạn khỏi tia UV và hiện tượng chói lóa. Đó là công dụng của chiếc kính râm Solar Glasses do các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Karlsruher Institut für Technologie (KIT), Đức phát triển mới đây.  
 Steven Northam và con chip có kích thước cực nhỏ (Ảnh The Sun)

Biến bàn tay thành chìa khoá vạn năng

TPO - Một nhà sáng chế người Anh cho biết vừa phát triển thành công loại vi mạch có khả năng thay thế chìa khoá cửa, xe hơi, thậm chí điều khiển các thiết bị văn phòng. Con chip nhỏ chỉ bằng hạt gạo có thể cấy ghép dưới da. 
Chip siêu mạnh giúp phát hiện tấn công mạng, bùng phát dịch bệnh

Chip siêu mạnh giúp phát hiện tấn công mạng, bùng phát dịch bệnh

Hầu như mọi bộ vi xử lý hiện nay đều hoạt động trên mô hình điện toán Von Neumann: Chúng được thiết kế để truy cập lượng dữ liệu liên tục lớn nhất, đồng thời làm đầy các caches nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, đây không phải là cách nhanh nhất để hoàn thành mọi nhiệm vụ và quân đội Mỹ muốn phát triển một loại chip hoàn toàn khác.
Tai các cửa hàng trên toàn quốc lượng khách hàng đến chọn mua F3 rất đông. Tạo nên không khí như ngày hội mua hàng F3.

Nóng với số lượng khách hàng mua F3 trong ngày đầu mở bán

Theo ghi nhận từ Thế Giới Di Động, số lượng pre-order tăng gấp ba lần so những ngày đầu tiên. Hôm nay OPPO F3 chính thức lên kệ đã tạo nên cơn sốt về lượng khách. Mừng sản phẩm F3 được người dùng yêu thích, có thêm cơ hội cho khách mua hàng vào ngày 13-14/5 chương trình tặng 500.000 đồng. 
HTC và sự bất công trong làng smartphone

HTC và sự bất công trong làng smartphone

TPO - iPhone 7 màu đỏ của Apple ra mắt và rầm rộ khắp mạng xã hội dù không có gì mới ngoài màu sắc, ở chiều ngược lại, HTC U Ultra bản đặc biệt với kính sapphire 2 mặt lại bị coi là không có gì mới và gây thất vọng.