Có 262 kết quả :

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch TSMC Mark Liu sau khi tham quan nhà máy TSMC đang được xây dựng ở bang Arizona. Ảnh: AP.

Đài Loan (Trung Quốc) lo mất 'lá chắn silicon'

TPO - Tập đoàn bán dẫn TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) được Tổng thống Mỹ Joe Biden và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook chào đón trong tuần này tại buổi lễ giới thiệu nhà máy sản xuất trị giá 40 tỷ USD ở bang Arizona - một khoản đầu tư khổng lồ được thiết kế để giúp đảm bảo nguồn cung cấp chip tiên tiến nhất cho Mỹ. Nhưng nhiều người đang rất lo lắng.
Giá xe sẽ tăng do thiếu hụt thủy tinh

Giá xe sẽ tăng do thiếu hụt thủy tinh

TPO - Sắp tới, các nhà máy sản xuất xe hơi sẽ phải gặp thêm tình trạng thiếu thủy tinh, thường dùng để chế tạo kính. Theo tờ The Wall Street Journal (WSJ), ngành công nghiệp ô tô đang lo ngại về điều này.
Thiếu chip gây gián đoạn nghiêm trọng cho ngành sản xuất ô-tô gần đây. (Ảnh: Reuters)

Mỹ và các đồng minh sẽ xây dựng chuỗi cung ứng công nghệ loại trừ Trung Quốc

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị ký một sắc lệnh hành pháp để đẩy mạnh kế hoạch xây dựng các chuỗi cung ứng chip và các sản phẩm quan trọng chiến lược khác nhằm giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc, thông qua sự phối hợp chặt chẽ với các đối tác như Đài Loan (Trung Quốc) Nhật Bản và Hàn Quốc. 
Một ngày không xa máy tính có thể suy nghĩ như con người

Sắp tìm ra “Chén thánh” của máy tính

TPO - Các nhà khoa học vừa tiến thêm một bước quan trọng tới mục tiêu giải mã “Chén thành” trong ngành khoa học máy tính. Đó là loại vi mạch có thể bắt chước cách bộ não con người lưu trữ và xử lý thông tin.
Lưu trữ ánh sáng dưới dạng sóng âm thanh. (Ảnh: Pixabay)

Đột phá mới, lưu trữ ánh sáng dưới dạng sóng âm thanh

Các nhà khoa học đã thành công trong việc lưu trữ thông tin ánh sáng dưới dạng sóng âm thanh trên một con chip máy tính. Nghiên cứu đột phá này mở đường cho việc chế tạo ra các siêu máy tính chạy bằng ánh sáng với tốc độ xử lí mạnh gấp hàng chục lần máy tính thông thường.
Nhà khoa học Đức phát minh kính râm tạo ra điện năng

Nhà khoa học Đức phát minh kính râm tạo ra điện năng

Kính mát trong tương lai có thể làm được nhiều thứ hơn ngoài việc bảo vệ mắt bạn khỏi tia UV và hiện tượng chói lóa. Đó là công dụng của chiếc kính râm Solar Glasses do các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Karlsruher Institut für Technologie (KIT), Đức phát triển mới đây.