Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập

Thí sinh đến nhận phòng, nghe quy chế dự thi lớp 10 công lập tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long
Thí sinh đến nhận phòng, nghe quy chế dự thi lớp 10 công lập tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Đến 10 giờ sáng nay (9/6), 45 trường THPT công lập tại Nam Định cho biết đã hoàn thành việc bàn giao phòng thi, phổ biến quy chế thi đối với thí sinh. Từ 2 giờ chiều nay đến hết ngày mai (10/6), hơn 18.000 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi được đánh giá là rất “nóng” so với các năm trước.

Theo thông tin từ Sở GD- ĐT Nam Định, năm nay có 18.367 thí sinh đăng ký dự thi vào 45 trường THPT công lập của tỉnh Nam Định, trong đó có 25 trường hợp diện tuyển thẳng. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 15.739 em. Như vậy, sẽ có 2.629 thí sinh bị loại trong cuộc đua này.

Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập ảnh 1 Lịch thi vào lớp 10 công lập tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD- ĐT Nam Định cho biết, các thí sinh sẽ thi ở 45 hội đồng thi với 733 phòng thi. Kiểm tra của Sở này cho thấy công tác chuẩn bị thi ở các trường đều đã hoàn tất, đảm bảo điều kiện dự thi và "không có sự cố bất thường nào xảy ra".

Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập ảnh 2 Xuất hiện sự đột biến về số lượng thí sinh dự thi ở nhóm trường dược xếp ở nhóm dưới - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo ông Thuận, từ 2 giờ chiều nay đến hết ngày mai, các thí sinh sẽ dự thi 3 môn gồm Toán (120 phút, thi chiều 9/6), Ngữ văn (120 phút, thi sáng 10/6) và môn Tông hợp (90 phút, thi chiều 10/6). Trong đó, môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Môn Tổng hợp thi theo hình thức thi trắc nghiệm.

Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập ảnh 3 Trường THPT Ngô Quyền có số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng vọt

Kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập tại Nam Định năm nay dù có tỷ lệ loại không cao so với các tỉnh thành khác cũng như so các năm trước nhưng được xem là kỳ thi "nóng". Nguyên nhân xuất phát từ việc các thí sinh ồ ạt đăng ký tuyển sinh vào nhóm trường có chất lượng thấp hơn để đảm bảo "an toàn" khiến tỷ lệ "chọi" ở các trường này tăng vọt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.
Đào tạo nhân tài thực chiến - trường đời ngay trong trường học

Đào tạo nhân tài thực chiến - trường đời ngay trong trường học

Với tỷ lệ "vàng" giảng viên, giáo sư trên mỗi sinh viên là 1/6, ngay từ năm thứ Nhất, sinh viên VinUni đã có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu,các bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín . Quan trọng hơn, trong suốt quá trình học, sinh viên của đại học tinh hoa sẽ luôn được "nhúng" trong một môi trường thực tế đậm đặc, được ghi nhận tín chỉ đào tạohoặcthậm chí đượ c trả lương cho những đóng góp xuất sắc.