Rôm rả bàn tán chuyện Đà Nẵng bỏ Ngoại ngữ kỳ thi lớp 10

Rôm rả bàn tán chuyện Đà Nẵng bỏ Ngoại ngữ kỳ thi lớp 10
TPO - Bỏ môn thi Ngoại Ngữ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay khiến nhiều phụ huynh, thí sinh tại Đà Nẵng cảm thấy tiếc nuối, phí công sức cho cả quá trình rèn luyện.

Trong khi con, em vào làm bài thi môn Ngữ Văn sáng nay, câu chuyện về việc bỏ thi môn Ngoại ngữ vẫn được hàng trăm phụ huynh bàn tán rôm rả. Một số phụ huynh cho rằng bớt một môn giúp thí sinh “nhẹ đầu”, tập trung ôn luyện hai môn còn lại tốt hơn.

Nhưng không ít người nhìn nhận không có môn Ngoại ngữ là “thiệt hại” lớn với con, em họ. Bởi nhiều em dồn tâm sức vào môn này, có em coi đó là “cứu cánh” điểm số cho cả kỳ thi, khi hai môn Toán, Văn không tốt. Đặc biệt, những em học chứng chỉ Ngoại ngữ ở những trung tâm uy tín, học thật, thi thật bị “sốc” khi chứng chỉ của mình không có tác dụng trong kỳ thi.

 Phụ huynh Đà Nẵng nói về việc bỏ thi môn Ngoại ngữ. Clip: Thanh Trần. 

Chị Nguyễn Đào Bích Ty , phụ huynh em Phan Minh Bảo (THCS Lý Thường Kiệt) chia sẻ: “Tôi là giáo viên dạy Anh, con trai học rất tốt môn này. Nên khi nghe Sở bỏ thi môn Ngoại ngữ, cháu rất buồn vì mất đi một lợi thế. Cháu cũng có chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp để quy đổi, nhưng “con sâu làm rầu nồi canh”, bạn bè nghĩ chứng chỉ của cháu là giả nên mất một thời gian dài cháu khủng hoảng. Mình phải làm mọi cách để trấn an cháu bình tĩnh bước vào kỳ thi”.

Rôm rả bàn tán chuyện Đà Nẵng bỏ Ngoại ngữ kỳ thi lớp 10 ảnh 1 Thí sinh Đà Nẵng rời khỏi điểm thi sau khi kết thúc môn Ngữ Văn sáng 2/6. Ảnh: Thanh Trần. 

Không chỉ phụ huynh, thí sinh cũng không giấu được nuối tiếc khi môn “dễ kiếm điểm” hơn Toán, Văn bị loại bỏ. Nguyễn Gia Hân (Trường THCS Nguyễn Huệ) nói: “Em thấy áp lực hơn vì chỉ còn có hai môn. Kết quả thi của em ít nhiều cũng ảnh hưởng, cả quá trình phấn đầu để đổi điểm 9, 10 của em cũng vô nghĩa. Chuyện quy đổi em có thể không cần, nhưng vẫn giữ lại môn Anh để thi thì tâm lý cho mùa tuyển sinh này có lẽ thoải mái hơn”.

MỚI - NÓNG