Hiệu trưởng ở TPHCM không đứng lớp vẫn nhận phụ cấp

Trường THCS Phú Lợi nơi xảy ra sự việc
Trường THCS Phú Lợi nơi xảy ra sự việc
TPO - Hiệu trưởng trường THCS Phú Lợi, quận 8, TPHCM vừa bị cơ quan chức năng kết luận không đứng lớp vẫn được nhận phụ cấp; giáo viên nghỉ thai sản vẫn có phân công chuyên môn, hưởng lương...Sự việc vỡ lở sau khi có đơn tố cáo của một số giáo viên trong trường.
Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Xuân Hương, Hiệu trưởng trường THCS Phú Lợi bị tố cáo nhiều vấn đề liên quan đến tài chính, đấu thầu, thu chi…ngày 8/6, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận UBND quận 8, TPHCM công bố kết luận.
Theo kết luận của UBND quận 8, hiệu trưởng trường THCS Phú Lợi bị tố cáo đến 10 nội dung, trong đó có một số nội dung được kết luận tố cáo đúng và có nội dung tố cáo sai.
Cụ thể, UBND quận 8 kết luận Hiệu trưởng trường này không lên lớp dạy, nhưng cuối năm nhận được tiền phụ cấp và tiền vượt giờ" là đúng và có cơ sở. Cụ thể, từ tháng 8/2017 đến tháng 5/2018, Trường THCS Phú Lợi đã thanh toán phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo và tiền dạy thêm giờ cho bà Hương, Hiệu trưởng nhà trường, tổng số tiền hơn 29 triệu đồng không đúng quy định. 
Hiệu trưởng ở TPHCM không đứng lớp vẫn nhận phụ cấp ảnh 1Một phần kết luận của UBND quận 8, TPHCM về trường THCS Phú Lợi
Ngoài ra, UBND quận 8 cũng kết luận hiệu trưởng giải quyết chế độ thai sản cho một giáo viên nữ không rõ ràng, không đúng quy định. Cụ thể, trong khoảng thời gian 2 năm, một nữ giáo viên nghỉ dưỡng thai và nuôi con nhưng vẫn được hiệu trưởng phân công chuyên môn, hưởng lương và các chế độ khác đầy đủ. Tuy nhiên, thực tế là có người đứng lớp dạy thế, là giáo viên thỉnh giảng bên ngoài.
Ngoài ra, UBND quận 8 còn kết luận một số khác chẳng hạn như: "Hiệu trưởng không công khai công tác đấu thầu căn-tin và bãi giữ xe" là đúng cơ sở. Các nội dung khác như "Hiệu trưởng không công khai minh bạch về tài chính các năm 2015, 2016, 2017, 2018"; "trường không ghi biên lai thu tiền và phát biên lai cho phụ huynh đóng góp quỹ cha mẹ học sinh; cho học sinh ghi biên lai thu tiền của phụ huynh thế cho thủ quỹ; phụ huynh không nhận được biên lai dù trường cất giữ" có nội dung đúng một phần....
Trước nhưng kết luận trên, Chủ tịch UBND quận 8 chỉ đạo Trưởng phòng Nội vụ 8 tham mưu Ủy ban hướng dẫn, tổ chức kiểm điểm xử lý bà hiệu trưởng và các cá nhân có liên quan để xảy ra những hạn chế, thiếu sót, sai phạm đã nêu tại phần kết quả xác minh. Yêu cầu trường THCS Phú Lợi họp rút kinh nghiệm, xử lý các cá nhân liên quan, thu hồi, nộp ngân sách các khoản thanh toán cho cá nhân không đúng quy định...
MỚI - NÓNG
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
TPO - Để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức phun hóa chất tất cả phòng thi, nơi ở của thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ G.