Thi lớp 10 ở Thái Bình: Dễ có “mưa” điểm 10 môn Toán

Thí sinh Thái Bình kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập - Ảnh: Hoàng Long
Thí sinh Thái Bình kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Bài thi môn Toán được cho là “khá dễ” vào chiều nay (8/6) đã khép lại kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Thái Bình. Sở GĐ- ĐT tỉnh này cho biết sẽ công bố kết quả trúng tuyển ở toàn bộ 28 trường PTTH vào ngày 14/6.

Cũng giống như buổi sáng với 2 môn Ngữ văn, Địa lý, ở môn Toán của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tỉnh Thái Bình diễn ra vào chiều nay, 8/6, đã xin ra khỏi phòng thi trước giờ vì làm bài xong sớm.

Lúc 16 giờ 30, khi trống báo hết giờ thi vang lên, các thí sinh đã bước ra khỏi phòng thi đều có chung dáng vẻ tự tin và câu trả lời "làm được bài" với phụ huynh, người thân đang đợi ở cổng trường.

Thí sinh Nguyễn Trần Đức Minh, dự thi tại điểm thi trường PTTH Lê Quý Đôn (thành phố Thái Bình" cho biết đã làm tốt cả 3 môn thi, trong đó môn Toán là làm tốt nhất.

Thi lớp 10 ở Thái Bình: Dễ có “mưa” điểm 10 môn Toán ảnh 1

Dề thi toán được đánh giá là dễ, có thể xuất hiện "mưa" điểm 10 tại Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Một giáo viên Toán đang coi thi ở cùng điểm thi trường Lê Quý Đôn này nhận định "Với đề Toán gồm 5 bài đều chỉ yêu cầu kiến thức cơ bản, không có câu hỏi "đánh đố" này, chỉ cần lực học trung bình khá là được điểm 7,8. Tôi nghĩ năm nay sẽ có "mưa" điểm 10 ở môn Toán".

Ông Nguyễn Văn Đầm, Trưởng phòng PTTH, Sở GD- ĐT Thái Bình cho biết, Sở này sẽ công bố đáp án chính thức cả 3 môn thi vào đầu tuần sau. Thời gian công bố điểm chuẩn và danh sách học sinh trúng tuyển vào từng trường dự kiến sẽ là ngày 14/6. Đây cũng sẽ là thời điểm bắt đầu nhận đơn phúc khảo của các thí sinh.

Thi lớp 10 ở Thái Bình: Dễ có “mưa” điểm 10 môn Toán ảnh 2

Thí sinh vui vẻ, tự tin rời khỏi phòng thi vì làm được bài - Ảnh: Hoàng Long

Về diễn biến của kỳ thi này, đại diện của Sở GD- ĐT Thái Bình thông tin: "Có 295 thí sinh bỏ thi, 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi. Không có giám thị, cán bộ coi thi nào vi phạm".

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập năm 2019 của Thái Bình có tổng số 17.892 thí sinh đã đăng ký dự tuyển vào 28 trường PTTH công lập trong toàn tỉnh. Trừ 35 thí sinh được tuyển thẳng, 17.857 thí sinh còn lại sẽ dự thi để tranh 15.265 chỉ tiêu tuyển sinh (loại 2.592 thí sinh).

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.